ClockThứ Năm, 07/03/2024 13:53

Hình ảnh làm xấu du lịch Huế

TTH - Một trong những hình ảnh không đẹp xuất hiện tại thành phố hiện nay là nhiều người vô ý thức biến nơi công cộng thành "nhà vệ sinh công cộng".

Nạn chèo kéo, cò mồi lại làm xấu hình ảnh du lịch HuếNạn “cò mồi” du lịch: Đừng để những “con sâu” làm rầu ngành du lịch Huế - Kỳ 1: Lộn xộn & công khai

 Du khách đi bộ qua đường Lê Lợi, TP. Huế

Một người bạn học chung đại học từ TP. Hồ Chí Minh ra Huế muốn trải nghiệm về cuộc sống ở vùng đất Cố đô. Sau khi xuống sân ga, bạn nói: Muốn được đi bộ dạo quanh bờ sông Hương, ngắm Huế vào buổi sớm mai và ăn nhẹ một vài món ăn gì đó mang nét đặc trưng riêng của ẩm thực Huế.

Theo lời đề nghị, tôi dẫn bạn đi dạo, đến đoạn đường Lê Lợi, trước mặt trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo cũ, bắt gặp một hình ảnh vô cùng xấu xí, mất vệ sinh, mùi hôi khó chịu, đó là không biết ai đã “phóng uế” bừa bãi. Điều này gây ấn tượng xấu với người bạn. Thôi thì nhắm mắt kéo bạn đi qua thật nhanh, coi như chưa nhìn thấy gì. Nhưng đi được khoảng hơn trăm mét đến Trung tâm Học liệu Đại học Huế, lại bắt gặp thêm hình ảnh phản cảm tương tự.

Điều đáng nói ở đây là ngay giữa những tuyến phố trung tâm, những điểm thu hút rất đông khách du lịch qua lại hàng ngày, vậy mà vẫn có những người thiếu ý thức vẫn ngang nhiên “đại tiện” không đúng nơi quy định. Bắt gặp những hình ảnh đó khiến bạn không giấu được sự thất vọng, mất niềm tin, người bạn bày tỏ.

Vừa đi bộ ngang qua đây, bác N. Q. Đ. (57 tuổi, Phường Trường An, TP. Huế) bức xúc nói, ngày nào tôi cũng đi tập thể dục dọc tuyến đường này. Nhưng thời gian gần đây tôi phải trang bị cho mình thêm cái khẩu trang bịt kín vì sợ gặp phải hình ảnh những “bãi uế” của những kẻ vô ý thức ngay trên trục đường đi bộ này. Thời tiết đã nóng rồi mà còn phát ra những mùi hôi này rất là khó chịu. Mong rằng, cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc xử lý những “kẻ” thiếu ý thức này để người dân có thể thoải mái đi lại trên con đường này.

Việc xây dựng và hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thân thiện của những người hoạt động liên quan đến ngành du lịch là cần thiết, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách khi đến Huế, nhất là trong bối cảnh Huế muốn xây dựng du lịch xanh theo đúng nghĩa.

Trước tình trạng trên cơ quan chức năng cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp thiếu ý thức công cộng, đồng thời nên lắp thêm hệ thống camera để tiện hơn trong việc giám sát, xử phạt những cá nhân có hành vi phản cảm như trên. Thế nhưng, nói gì thì nói, mọi quy định, biển cấm sẽ chẳng thể nào ngăn chặn được triệt để được những hành vi đó ở những con người thiếu ý thức. Nên vấn đề cần ở đây là bản thân mỗi con người phải tự nâng cao ý thức được về lối sống văn minh, tôn trọng cộng đồng. Không để hình ảnh du lịch Huế xấu đi trong mắt du khách.

Bài, ảnh: Phúc Khang
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hút khách với du lịch cộng đồng

Nằm sát với TP. Huế, lại có những sản phẩm, trải nghiệm về du lịch cộng đồng riêng biệt… điều này giúp Hương Thủy trở thành điểm đến thu hút khách.

Hút khách với du lịch cộng đồng
LÀNG VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG CÁC DÂN TỘC HUYỆN A LƯỚI:
Điểm đến mới cho du khách

Được xây dựng tại khu bảo tồn sim thuộc xã Hồng Thượng, Dự án Làng văn hóa truyền thống các dân tộc huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) với kinh phí gần 20,8 tỷ đồng đang dần hoàn thiện.

Điểm đến mới cho du khách
Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây - Lăng Cô

Trước năm 2020, nằm bên Vịnh đẹp thế giới Lăng Cô (Phú Lộc), lần lượt các dự án (DA) du lịch được xây dựng với nguồn vốn lên hàng nghìn tỷ đồng đã nhen lên bao kỳ vọng cho địa phương. Buồn thay, đến thời điểm này các DA ấy vẫn đang dang dở.

Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây - Lăng Cô

TIN MỚI

Return to top