ClockThứ Năm, 27/04/2023 14:32

Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho du khách thăm quan phố cổ Bao Vinh

TTH.VN - Ngày 27/4, Đoàn phường Hương Vinh (TP. Huế) cho biết sẽ triển khai hoạt động “Hướng dẫn viên du lịch Thanh niên - Dạo bước Bao Vinh” miễn phí cho du khách trong và ngoài nước từ ngày 28 - 30/4.

Phục hồi, phát triển nghề truyền thốngNón Vân Thê đại diện nón Huế tham dự Festival Nghề truyền thốngHáo hức tình nguyện phục vụ Festival Nghề truyền thống Huế

leftcenterrightdel
Trải nghiệm tạo hình ông Táo cùng nghệ nhân 
Theo đó, nhằm hưởng ứng Festival Nghề truyền thống Huế 2023, Đoàn phường Hương Vinh phối hợp cùng nhóm sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế triển khai hoạt động “Hướng dẫn viên du lịch Thanh niên - Dạo bước Bao Vinh” trên tinh thần thiện nguyện, miễn phí cho du khách khi đến tham quan Phố cổ và đình làng Bao Vinh.

Đặc biệt, đăng ký tham gia tour du lịch miễn phí, du khách không chỉ thăm thú các địa điểm kể trên mà còn được lắng nghe những câu chuyện dân gian về Bao Vinh qua lời kể của người dân, ghé thăm làng nghề và tận tay trải nghiệm công việc hằng ngày của các nghệ nhân. 

Đại diện Đoàn phường Hương Vinh chia sẻ, hoạt động thiện nguyện lần này hướng tới quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, giá trị văn hóa của quê hương đến với du khách; đồng thời phát huy và giữ gìn nét cổ kính, độc đáo của văn hoá tại địa phương. Các cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhu cầu được hỗ trợ có thể đăng ký thông qua Đoàn phường Hương Vinh với số điện thoại 0934752759. 

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

Thu hút và giữ chân du khách, đặc biệt là khách Tây hiện nay không chỉ nằm ở tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử mà ở vẻ đẹp chân phương của con người, tính chuyên nghiệp trong cách làm du lịch và tạo được dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch, trải nghiệm của du khách.

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch
Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài

Theo nội dung của chiến dịch mới của chính phủ Thái Lan nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch nước ngoài khi họ đến nước này du lịch, du khách sẽ nhận được bảo hiểm y tế lên đến 500.000 Bath (hơn 13.800 USD) nếu xảy ra tai nạn ở Thái Lan và được bồi thường lên tới 1 triệu Bath (hơn 27.700 USD) trong trường hợp tử vong.

Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài
Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch công tác hợp tác du lịch ASEAN+3 và tích cực đóng góp vào các dự án, hoạt động du lịch chung. Cơ chế hợp tác ASEAN+3 nếu tận dụng và khai thác tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội cho du lịch quốc gia nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

TIN MỚI

Return to top