ClockThứ Sáu, 13/10/2023 14:11

Mưa lớn, nhiều tour du lịch phải thay đổi chương trình

TTH.VN - Trước diễn biến thời tiết phức tạp, mưa lớn, nhiều chương trình tham quan, một số tour du lịch của các doanh nghiệp lữ hành buộc phải tạm hoãn hoặc điều chỉnh kế hoạch, thời gian cho du khách.

Quảng Điền: Gần 130 ha rau màu bị thiệt hại do ngập lụt Mưa cấp tập vùng đồng bằng, thủy điện vẫn “khát" nướcCòn hơn 3.200 tấn thủy sản chưa thu hoạch

 Nhiều chương trình trải nghiệm trong các tour du lịch buộc phải điều chỉnh do mưa lớn (Ảnh: ĐH)

Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, trong ngày 13/10 và các ngày tới dự báo có mưa lớn, khả năng ngập lụt, các chương trình trải nghiệm ở suối, thác, trải nghiệm sông nước, đầm phá bị ảnh hưởng, phải điều chỉnh hoặc hủy tour. Riêng hoạt động du lịch tại các resort, khu nghỉ dưỡng không bị ảnh hưởng.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, để đảm bảo an toàn cho khách và hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm của du khách, nhiều chương trình tour đã phải điều chỉnh so với kế hoạch ban đầu.

Bà Dương Thị Công Lý, Phó Chủ tịch Hội Lữ hành tỉnh, Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội - Chi nhánh Huế cho biết, dựa trên lịch đặt tour của khách và tình hình thời tiết, các đơn vị lữ hành thay đổi kế hoạch để thích ứng với mưa lũ, có sự thống nhất với khách. Trước tình hình mưa lớn, tùy chương trình tour và các điểm du lịch, các đơn vị lữ hành thay đổi thời gian, đổi tour hoặc rút ngắn chương trình. Trong trường hợp khách không đồng ý thì đơn vị lữ hành phải hoàn tiền lại cho khách. “Đơn vị của chúng tôi có đoàn 68 khách quốc tế ở Huế 2 ngày, nhưng bây giờ phải rút ngắn lại còn 1 ngày”, bà Lý cho biết.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, hiện Sở đã kiện toàn Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của Sở để có phân công trong ban giám đốc, các phòng chuyên môn và bộ phận hỗ trợ du khách có trách nhiệm theo dõi, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành và du khách. Thường xuyên theo dõi các thông báo, công điện phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn của tỉnh để chuyển đến các doanh nghiệp qua nhiều kênh.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam, Lào và Campuchia tìm cách thúc đẩy du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”

Với kỳ vọng mang đến cho du khách một trải nghiệm du lịch liền mạch và độc đáo, sáng kiến “Một hành trình, ba điểm đến” đã được lãnh đạo ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia đưa ra thảo luận bên lề các Hội nghị thượng đỉnh ASEAN năm ngoái. Thủ tướng Campuchia Hun Manet cũng tuyên bố nước này sẽ tổ chức một hội nghị các bộ trưởng du lịch của ba nước để phát triển các nỗ lực chung.

Việt Nam, Lào và Campuchia tìm cách thúc đẩy du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”
Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

Thu hút và giữ chân du khách, đặc biệt là khách Tây hiện nay không chỉ nằm ở tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử mà ở vẻ đẹp chân phương của con người, tính chuyên nghiệp trong cách làm du lịch và tạo được dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch, trải nghiệm của du khách.

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch
Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài

Theo nội dung của chiến dịch mới của chính phủ Thái Lan nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch nước ngoài khi họ đến nước này du lịch, du khách sẽ nhận được bảo hiểm y tế lên đến 500.000 Bath (hơn 13.800 USD) nếu xảy ra tai nạn ở Thái Lan và được bồi thường lên tới 1 triệu Bath (hơn 27.700 USD) trong trường hợp tử vong.

Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài

TIN MỚI

Return to top