ClockThứ Bảy, 11/05/2024 21:10

Phát huy và lan tỏa giá trị vịnh Lăng Cô

TTH.VN - Trong 3 ngày từ 10 - 12/5, UBND huyện Phú Lộc tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận vịnh đẹp thế giới.

Thêm nhiều hoạt động hút khách đến vịnh đẹp Lăng CôLan tỏa giá trị Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới Lan tỏa giá trị vịnh đẹp thế giới Lăng Cô

 Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ dự chương trình nghệ thuật kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận vịnh đẹp thế giới

Đến dự chương trình nghệ thuật kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới diễn ra tối 11/5 có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Vịnh Lăng Cô là một trong những danh thắng thiên nhiên đẹp của Việt Nam, nằm giữa hai thành phố lớn Huế và Đà Nẵng, trên con đường di sản miền Trung “Phong Nha - Kẻ Bàng - Cố đô Huế - Phố cổ Hội An - Thánh địa Mỹ Sơn” và hành lang kinh tế Đông - Tây đang trên đà hội nhập, phát triển.

Tháng 5/2009, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V của Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) tổ chức tại thành phố Setubal (Bồ Đào Nha), vịnh Lăng Cô được bầu chọn là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ.

Chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận vịnh đẹp thế giới diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền như: Khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ven đầm Lập An, hoạt động ẩm thực, chèo thuyền sup, lễ hội cầu ngư, đua thuyền truyền thống, đua thuyền thúng, bắn pháo hoa tầm thấp… nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật trong tối 11/5 được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trên nền sân khấu hiện đại, có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Lan Anh, Tố My, Quốc Đại…

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, sau 15 năm, Lăng Cô tham gia câu lạc bộ và được công nhận vịnh đẹp thế giới, với sự hỗ trợ hiệu quả của các ban, bộ, ngành trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng với sự nỗ lực của huyện Phú Lộc, vùng đất này đã có những sự phát triển vượt bậc.

Với thương hiệu của mình, Lăng Cô đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, cùng với Chân Mây, Lăng Cô đã trở thành điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư kinh doanh du lịch dịch vụ trong nước và quốc tế, nhiều dự án có quy mô lớn đã và đang được tiến hành xây dựng. Đặc biệt đã làm tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung đầu tư phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, trên cơ sở tiếp tục bảo vệ, giữ gìn những giá trị tự nhiên, cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường biển Lăng Cô, kết hợp với đầu tư phát triển, phát huy giá trị vịnh đẹp Lăng Cô một cách hiệu quả và bền vững.

Với quyết tâm đưa Lăng Cô phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vượt trội, là kết nối quan trọng trong chuỗi đô thị từ Huế - Chân Mây - Lăng Cô  - Ðà Nẵng - Hội An trên hành trình "Con đường di sản miền Trung", đồng thời là điểm đến quan trọng của hành lang kinh tế Đông – Tây, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các ban, ngành, địa phương cần tập trung làm tốt một số nội dung: Thực hiện tốt công tác quy hoạch và triển khai các giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật để thực hiện các nội dung tại Quyết định số 108/QĐ-TTg ngày 26/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 vừa được công bố, Lăng Cô được định hướng phát triển gắn kết lâu dài với cảng nước sâu, khu công nghiệp và thương mại quốc tế Chân Mây, đô thị Chân Mây trong lộ trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, bảo đảm phát triển bền vững và toàn diện các chức năng nghỉ ngơi, sinh sống và làm việc của một đô thị lớn.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, nhấn mạnh vai trò hạt nhân của Vịnh Lăng Cô trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và tiếp tục thực hiện tốt các cam kết của Hiệp hội câu lạc bộ các vịnh đẹp thế giới với các tiêu chí trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển xanh, bền vững tại khu vực Vịnh Lăng Cô.

Tập trung các giải pháp để tạo ra các sản phẩm du lịch biển gắn với du lịch đầm phá trên cơ sở phát huy thương hiệu quốc tế, tiềm năng thế mạnh của Vịnh Lăng Cô, tạo động lực để kêu gọi đầu tư và phát triển du lịch dịch vụ trong thời gian tới.

Những hình ảnh về chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận vịnh đẹp thế giới:

 Tái hiện lễ hội cầu ngư
Tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn được khai trương đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận vịnh đẹp thế giới 
 Hội chợ kết hợp trưng bày, giới thiệu sản phẩm chủ lực, OCOP của địa phương
 Hoạt động đua thuyền truyền thống trên đầm Lập An
 Tại chương trình kỷ niệm còn có hoạt động thả diều nghệ thuật
Diều rồng tung bay trên bầu trời  
 Ca sĩ Trọng Tấn cùng các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội 
PHÚC HIẾU

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thu gom hơn 1 tấn rác thải

Ngày 8/6, Đồn Biên phòng Lăng Cô và Đại đội Cơ động (Phú Lộc) phối hợp các đơn vị và Nhân dân thị trấn Lăng Cô, hưởng ứng tuần lễ biển đảo; tháng hành động vì môi trường và ra quân làm sạch biển năm 2024, đã thu gom hơn 1 tấn rác thải các loại.

Thu gom hơn 1 tấn rác thải
Tranh ký họa Phú Lộc hút hồn người xem

Hơn 150 tác phẩm ký họa về cảnh sắc Phú Lộc đã được triển lãm, giới thiệu đến công chúng vào chiều 6/6 tại không gian Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị (thuộc Bảo tàng Mỹ thuật Huế, 17 Lê Lợi, TP. Huế).

Tranh ký họa Phú Lộc hút hồn người xem
Phát triển kinh tế đêm tại huyện Phú Lộc: Nhìn từ phố đi bộ

Phú Lộc là một trong những địa phương thu hút mạnh mẽ khách du lịch. Nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch nhưng việc giữ chân khách ở lại lưu trú vẫn là bài toán gây nhiều trăn trở. Sự ra đời của tuyến phố đi bộ ở Lăng Cô sẽ góp phần tháo gỡ điểm nghẽn, song, phải rút kinh nghiệm từ những phố đi bộ đã có từ trước.

Phát triển kinh tế đêm tại huyện Phú Lộc Nhìn từ phố đi bộ

TIN MỚI

Return to top