ClockThứ Năm, 27/12/2018 20:27

Chú trọng quảng bá du lịch ở các thị trường trọng điểm

TTH.VN - Đó là ý kiến đóng góp của các đại biểu và doanh nghiệp cho công tác xúc tiến, quảng bá của ngành du lịch Huế trong năm 2019.

Trao giải cuộc thi ảnh đẹp du lịch HuếTập huấn kỹ năng marketing và xúc tiến du lịchTăng cường hợp tác với Hội lữ hành G7 TP. Hồ Chí MinhBáo chí góp phần quảng bá du lịch HuếGiới thiệu Huế tại Hội chợ du lịch ITB Asia Singapore 2018

Đoàn famtrip Malaysia đến khảo sát du lịch Huế trong năm 2018

Chiều 27/12, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Huế tổ chức tổng kết công tác xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2018 và triển khai các công tác trọng tâm năm 2019.

Theo báo cáo của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch, năm 2018, ngành đã lắp đặt hệ thống cung cấp thông tin tự động tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài và ga Huế; lắp đặt hệ thống bảng biển chỉ dẫn tại TP. Huế và các huyện, thị xã, qua đó, tăng khả năng cung cấp thông tin cho du khách; tiếp tục tham gia nhiều hội chợ du lịch trong nước như, hội chợ VITM Hà Nội 2018, ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh 2018… và quốc tế, như tham gia quảng bá du lịch Huế tại Thái Lan, Đức, Nhật, Singapore…; tổ chức đón các đoàn famtrip, presstrip đến khảo sát và xây dựng tour tuyến mới; tổ chức cuộc thi “ảnh đẹp du lịch Huế 2018”…

Ngành du lịch tham gia quảng bá tại Singapore vào tháng 10/2018

Tuy nhiên, do nguồn kinh phí hạn hẹp và xã hội hóa công tác xúc tiến, quảng bá du lịch còn nhiều khó khăn nên khả năng quảng bá chưa thể mở rộng vào các thị trường mới, tiềm năng.

Các doanh nghiệp cho rằng, trong năm 2019, để công tác xúc tiến cần phải đạt hiểu quả cao hơn, ngành du lịch cần đa dạng hóa hình thức quảng bá, nhất là tận dụng cuộc cách mạng 4.0, đưa hình ảnh Huế đến gần hơn với du khách; tăng cường quảng bá vào những thị trường trọng điểm, truyền thống của Huế, nhất là ở Tây Âu và Đông Bắc Á; tiếp tục mời các đoàn famtrip, fresstrip đến Huế khảo sát và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch hợp tác với nhau; ngoài ra, ngành du lịch Huế cần phối hợp với Quảng Nam và Đà Nẵng để tăng nguồn lực, có những chuyến xúc tiến quảng bá quy mô và hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sôi động dịch vụ du lịch biển ở Quảng Điền

Tuy mới vào đầu mùa du lịch biển, nhưng các bãi biển ở huyện Quảng Điền đã được đầu tư hạ tầng bài bản và nhiều nhà đầu tư cũng đã mạnh dạn phát triển dịch vụ sầm uất làm sôi động cả một vùng quê.

Sôi động dịch vụ du lịch biển ở Quảng Điền
Thông tin doanh nghiệp:
Top Resort Nha Trang Tuyệt Vời Trên Traveloka: Nơi Trải Nghiệm Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo

Nha Trang - thành phố biển xinh đẹp với làn nước xanh ngọc bích và những hòn đảo hoang sơ - luôn là điểm đến du lịch lý tưởng cho du khách. Để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ tại đây, việc lựa chọn resort lưu trú phù hợp là vô cùng quan trọng. Traveloka mang đến bạn top Resort Nha Trang tốt nhất, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Top Resort Nha Trang Tuyệt Vời Trên Traveloka Nơi Trải Nghiệm Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo
Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch

Từ năm 2021, cứ đến tháng 5, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba lại vận động tiểu thương triển khai chương trình “Tháng bán hàng giảm giá” để kích cầu du lịch và thu hút khách hàng ghé thăm ngôi chợ đã 125 năm tuổi.

Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch

TIN MỚI

Return to top