ClockThứ Bảy, 13/07/2019 20:04

Kết nối đưa khách đến Nam Đông

TTH.VN - Từ ngày 12 – 13/7, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Nam Đông và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức đoàn famtrip, khảo sát các điểm du lịch ở huyện Nam Đông.

Tổ chức đoàn famtrip với mục đích tăng khả năng đưa khách đến Nam Đông nhiều hơn trong tương lai

Đây là hoạt động hỗ trợ huyện Nam Đông xúc tiến, quảng bá các điểm du lịch đặc sắc đến với người dân và khách du lịch. Đồng thời, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ an ninh quốc phòng cho khu vực miền núi huyện Nam Đông nói riêng và các huyện vùng biên giới của tỉnh nói chung.

Nam Đông là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh, với thế mạnh là du lịch sinh thái gắn cộng đồng. Nam Đông có các điểm suối, thác còn hoang sơ, có đời sống văn hóa truyền thống độc đáo. Đặc biệt đường cao tốc La Sơn – Túy Loan sắp hoàn thiện, trong đó, Nam Đông là điểm cắt ngang nên khả năng kết nối để đưa khách từ Đà Nẵng và Quảng Nam ra Nam Đông sử dụng các sản phẩm du lịch sinh thái rất khả thi trong tương lai.

Video đoàn famtrip giao lưu văn hóa với người dân thôn Dỗi

Từ 12 – 13/7, đoàn famtrip có những trải nghiệm, tìm hiểu các giá trị văn hóa độc đáo và đa sắc màu của huyện miền núi Nam Đông; khảo sát điểm du lịch sinh thái Thác Mơ; dự khai mạc sự kiện Nét đẹp văn hóa con người huyện Nam Đông và thưởng thức chương trình biểu diễn cồng chiêng; tham quan vườn nông sản của một hộ gia đình xã Hương Hòa; tắm thác Kazan. Đặc biệt, đoàn được tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực độc đáo với người dân tộc Cơtu tại điểm du lịch cộng đồng thôn Dỗi...

Sau chuyến khảo sát này, các doanh nghiệp Huế cam kết sẽ tăng cường quảng bá hình ảnh, các điểm đến hấp dẫn của Nam Đông. Có những tour tuyến mới, tăng khả năng đưa khách đến Nam Đông nhiều hơn trong thời gian đến.

Một số hình ảnh trải nghiệm của đoàn famtrip tại các điểm du lịch Nam Đông:

Khảo sát Thác Mơ, điểm du lịch đang được đầu tư nâng cấp 

Khám phá ẩm thực độc đáo tại không gian ẩm thực truyền thống được tổ chức chiều 12/7

 

 

Tìm hiểu và góp ý kiến với chủ nhà để khách có thể tham gia tour trải nghiệm tại nông trại

Khám phá thác Kazan

Đoàn famtrip bất ngờ khi nhận được sự chào đón nhiệt của người dân khi vào thôn Dỗi (xã Thượng Lộ)

Được các già làng biểu diễn phục vụ văn nghệ

Tán dương những tiết mục biểu diễn của người dân thôn Dỗi

Giao lưu giữa đoàn famtrip và người dân thôn Dỗi

Đức Quang (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
101.000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế

Thống kê từ Sở Du lịch cho biết, ước 7 ngày từ 6/6 – 12/6, có khoảng 101.000 lượt khách đến tham quan, du lịch và trải nghiệm các hoạt động trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

101 000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế
Return to top