Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/06/2020 - 09:02

Galaxy S, Note gặp lỗi màn hình ám xanh

Một số mẫu Galaxy S và Note đời mới gặp sự cố màn hình bị ám sắc xanh lá cây sau khi cập nhật firmware.

Theo SamMobile, người dùng tại Mỹ, châu Âu, Ấn Độ thông báo trên trang hỗ trợ của Samsung và Twitter rằng thiết bị của họ gặp sự cố ám xanh ở một phần hoặc toàn bộ màn hình. Vấn đề dễ phát hiện khi hạ độ sáng smartphone xuống mức thấp nhất.

Các model gặp lỗi chủ yếu là dòng S và Note đời mới dùng màn hình OLED, gồm Galaxy S8, Note 8, Note 9, S9, S9 Plus, Note 10 Lite, S10 Lite, S10 Plus và Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra.

Một smartphone của Samsung gặp lỗi ám xanh

Những người bị ảnh hưởng cho biết, khi chụp ảnh màn hình và chia sẻ cho người khác, màu sắc vẫn hiển thị bình thường. Từ chi tiết này, một số dự đoán cho rằng lỗi có thể xuất phát từ phần mềm.

Theo Forbes, Samsung dường như đã phát hiện sự cố màn hình ám xanh trên smartphone của mình từ tháng 4 và âm thầm sửa chữa bằng bản cập nhật bảo mật hàng tháng. Dù vậy, vấn đề chưa được khắc phục triệt để.

Trước đó, nhiều người dùng iPhone cũng phản ánh trên diễn đàn Reddit, trang hỗ trợ chính thức của Apple cũng như mạng xã hội về sự cố màn hình ám màu xanh lục. Chủ nhân của iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bị ảnh hưởng nặng nề nhất, sau đó là một số mẫu iPhone màn hình OLED khác.

Apple cũng không có phản hồi chính thức. Tuy nhiên, trên diễn đàn và mạng xã hội, một số thành viên cho biết đã đến trung tâm bảo hành của Apple và được thay màn hình mới miễn phí.

Samsung hiện là nhà cung cấp tấm nền OLED độc quyền cho iPhone của Apple.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP