Thế giới Thế giới

24/04/2017 - 14:17

Giám đốc United Airlines mất cơ hội làm Chủ tịch sau vụ David Dao

Hãng hàng không United Airlines thông báo: không còn kế hoạch bổ nhiệm giám đốc điều hành Oscar Munoz là chủ tịch hãng sau bê bối kéo lê hành khách gốc Việt David Dao.

Giám đốc United Airlines chính thức mất cơ hội làm chủ tịch vì vụ ngược đãi bác sĩ David Dao. Ảnh: CNN
Giám đốc United Airlines chính thức mất cơ hội làm chủ tịch vì vụ ngược đãi bác sĩ David Dao. Ảnh: CNN

Báo cáo của hãng hàng không United Airlines nộp cho sàn chứng khoán ngày 21/4 cho biết, theo kế hoạch trước đó, ông Munoz sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch vào năm 2018. Tuy nhiên, United Airlines đã điều chỉnh hợp đồng với ông để loại điều khoản trên.

Theo lý giải của hãng này, việc tách riêng vai trò giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch hội đồng là cấu trúc phù hợp nhất vào lúc này. Và đây là biện pháp để đảm bảo ông Oscar Munoz có thể tập trung hơn vào vai trò CEO của mình.

United Airlines và CEO Munoz hứng chỉ trích nặng nề sau khi xuất hiện video nhân viên an ninh kéo lê hành khách gốc Việt David Dao xuống khỏi chuyến bay từ Chicago đến Louisville, Kentucky, để lấy chỗ cho nhân viên hãng.

Ông Munoz ban đầu nói bác sĩ Dao phần nào có lỗi trong vụ việc trên, nhưng sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì sai sót và thông báo hãng hàng không United Airlines đang đánh giá chính sách và sẽ có thay đổi.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP