ClockThứ Bảy, 30/09/2023 11:37

​17 đơn vị tham gia hội thao Ngành giáo dục nghề nghiệp năm 2023

TTH.VN - Sáng 30/9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức lễ khai mạc hội thao ngành giáo dục nghề nghiệp mở rộng năm 2023.

Rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình Ký kết hợp tác chiến lược ba bên đưa lao động đi làm việc tại Nhật BảnNhững ngành nghề đang cắt giảm lao động

Phó Giám đố Sở LĐ-TBXH Phan Minh Nguyệt trao cờ động viên các cầu thủ thi đấu xuất sắc trong quá trình diễn ra hội thao

Tham gia hội thao lần này quy tụ 17 đội trên địạ bàn tỉnh, đến từ các trường cao đẳng nghề nghiệp, trung cấp thể dục thể thao; trung cấp văn hóa nghệ thuật; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên ở các huyện, thị, thành phố; doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc nước ngoài và Sở LĐ-TB&XH. Theo đó, các đội sẽ có cơ hội thi đấu 4 môn: bóng đá nam, cầu lông, quần vợt, bóng bàn.

Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết, hội thao lần này nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, để tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản và hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao tại các trường, góp phần phục vụ tốt công tác chuyên môn của các đơn vị. Qua hội thao này nhằm chọn lựa các đội có thành tích cao và vận động viên xuất sắc để tham gia hội thao ngành cấp trên trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tinh giản bộ máy và trường đào tạo đặc thù: Cần tiếp tục nghiên cứu những giải pháp phù hợp

Được xem là “cái nôi” đào tạo đặc thù các ngành liên quan đến văn hóa nghệ thuật, Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật (TCVHNT) Thừa Thiên Huế đang đứng trước nỗi lo một khi bị sáp nhập sẽ đối mặt rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến vấn đề bảo tồn, phát huy các ngành nghệ thuật truyền thống.

Tinh giản bộ máy và trường đào tạo đặc thù Cần tiếp tục nghiên cứu những giải pháp phù hợp
Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập

Đó là chủ đề của Hội thảo quốc tế văn hóa và giáo dục lần thứ 4 năm 2023 (ICCE 2023) vừa khai mạc sáng 24/11 tại Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học Việt Nam và thế giới.

Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập
Viết nhân Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)
Quan trọng là nhóm lên được ngọn lửa…

Giáo dục di sản văn hóa ngay tại địa phương, không nhất thiết phải đưa học sinh đi xa ra khỏi tỉnh nhà để tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa… Cách làm này lập tức được dư luận đồng tình, các bậc phụ huynh hết sức hoan nghênh chào đón…

Quan trọng là nhóm lên được ngọn lửa…
Kiểm định để nâng chất lượng đào tạo

Sau một chu kỳ kiểm định chất lượng (5 năm), sẽ có những hạn chế trong giảng dạy, đào tạo được chỉ ra để giúp cơ sở giáo dục đại học nâng cao chất lượng, hướng đến đáp ứng người học và nhu cầu của xã hội.

Kiểm định để nâng chất lượng đào tạo
Return to top