ClockThứ Bảy, 12/10/2019 15:24

“Trẻ em - Trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội”

TTH.VN - Đây là chủ đề của Diễn đàn truyền thông & đối thoại diễn ra sáng 12/10 tại Trường THCS Thủy Phù (TX. Hương Thủy) do Hội Đồng đội tỉnh, Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung Việt Nam phối hợp tổ chức.

Giúp trẻ hiểu rõ hơn về quyền & bổn phậnHương Thuỷ: Trao 30 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khó khăn


Rất nhiều câu hỏi được các em đặt ra tại diễn đàn

Mục đích của diễn đàn là tạo môi trường thuận lợi để trẻ em thực hiện quyền tham gia, đóng góp ý kiến, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại diễn đàn, hơn 150 học sinh đã được truyền thông về tuổi dậy thì; phát triển tâm sinh lý; các biện pháp tránh thai; khái niệm, đối tượng, các hình thức về xâm hại, bạo hành ở trẻ và hậu quả...

Các nhóm tham gia cũng đã “làm nóng” buổi truyền thông & đối thoại bằng các tiểu phẩm: “Chuyện không của riêng ai”; “Mẹ ơi, con sợ lắm” và hùng biện về bảo vệ môi trường: “Ngày Chủ nhật xann”, đồng thời trao đổi, thảo luận, chia sẻ và đối thoại giữa học sinh với học sinh, học sinh với khán giả và học sinh với lãnh đạo các cấp.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao thưởng cuộc thi “Thiết kế sản phẩm truyền thông dành cho các CLB trẻ em” và trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
Hương Thủy: Thêm môi trường trải nghiệm cho học sinh tiểu học

Sáng 13/4, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy tổ chức giao lưu Olympic các môn học và “Rung chuông vàng” cấp tiểu học năm học 2023-2024, thu hút 231 học sinh xuất sắc đại diện cho học sinh 16 trường TH, TH&THCS trên địa bàn thị xã tham dự.

Hương Thủy Thêm môi trường trải nghiệm cho học sinh tiểu học
Hương Thủy: Hơn 300 người tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng 11/4, tại xã Thủy Phù, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TX. Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2024.

Hương Thủy Hơn 300 người tham gia hiến máu tình nguyện

TIN MỚI

Return to top