ClockThứ Bảy, 04/02/2023 20:00

Nhiều đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh có tính ứng dụng cao

TTH.VN - Chiều 4/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023.

104 đề tài tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinhNguyễn Khoa Hùng - Học sinh 3 tốt

Đề tài của Trường THPT chuyên Quốc Học và THPT Phú Bài sẽ đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự cuộc thi cấp quốc gia

Cuộc thi năm nay đã lan tỏa và thu hút 37/38 trường THPT và 9/9 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố Huế và Trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia, với 104 đề tài.

Các đề tài năm nay tập trung vào 5 nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội - hành vi; toán - công nghệ thông tin; vật lý - kỹ thuật; kỹ thuật môi trường; hóa - sinh.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo cuộc thi, năm nay các vấn đề nghiên cứu của các đề tài rõ ràng và có ý nghĩa thực tiễn. Các tác giả đã lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của một dự án tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật. Đồng thời, các thí sinh nắm bắt nhanh và tự tin trả lời câu hỏi của ban giám khảo, thể hiện năng lực nghiên cứu và năng lực giao tiếp tốt.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiến hành trao 55 giải, bao gồm 6 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 22 giải Tư. Đặc biệt, đề tài "Hành vi lạm dụng điện thoại thông minh ở học sinh trung học: thực trạng và cách phòng ngừa" của em Đậu Nguyễn Thái Bình, Trần Hoàng Nguyên (Trường THPT chuyên Quốc Học) và đề tài "Nghiên cứu quy trình bào chế cốm hòa tan và viên ngậm từ bài thuốc Kim thủy lục quân của Thái Y viện triều Nguyễn" của em Võ Nguyễn Thúy Hà, Nguyễn Thị Hồng Yến (Trường THPT Phú Bài) được lựa chọn tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

163 đề tài tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh năm 2024

Sáng 14/4, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tổ chức lễ khai mạc triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XVII, năm 2024. Tham dự có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành cùng giáo viên, học sinh các đơn vị dự thi.

163 đề tài tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh năm 2024
Khởi động cuộc thi tranh biện tiếng Anh cấp tỉnh

Nhằm thúc đẩy việc phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của học sinh ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh, giúp học sinh tăng cường khả năng lập luận, học cách trình bày ý tưởng một cách rõ ràng và thuyết phục, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi “Tranh biện tiếng Anh THPT” cấp tỉnh năm học 2023-2024.

Khởi động cuộc thi tranh biện tiếng Anh cấp tỉnh
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Nghệ thuật Gỗ Óc Chó Việt Á Đông: Khi Sáng Tạo Gặp Chất Lượng

Những năm trở về đây, gỗ óc chó trở thành tâm điểm trong lĩnh vực nội thất và tạo được sức hút đặc biệt khi xuất hiện trong nhiều công trình dự án đẳng cấp. Gỗ óc chó không chỉ đẹp về mặt màu sắc và vân gỗ, mà còn là biểu tượng của sự cao quý và tinh hoa của văn hóa Á Đông.

Nghệ thuật Gỗ Óc Chó Việt Á Đông Khi Sáng Tạo Gặp Chất Lượng

TIN MỚI

Return to top