ClockThứ Tư, 30/11/2022 15:01

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm khoa học công nghệ

TTH.VN - Đó là những nội dung được trình bày tại buổi Hội thảo “Thúc đẩy hoạt động chuyển giao và thương mại hóa sản phẩm KH&CN” do Đại học Huế (ĐHH) tổ chức sáng 30/11.

Tạo dấu ấn từ đào tạo đến nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệTrường đại học Khoa học đẩy mạnh hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa họcĐại học Huế vào bảng xếp hạng đại học uy tín Times Higher EducationTập trung phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạoThúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ

Mục tiêu của ĐHH là thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu KH&CN

Gắn kết chặt chẽ với thực tiễn, ĐHH và các đơn vị thành viên đã nghiên cứu, cho ra đời và chuyển giao, thương mại hóa các sản phẩm KH&CN như Quy trình nhân giống, trồng, sơ chế và bảo quản cây sâm cau; Sản xuất thử nghiệm giống gà H're tại một số tỉnh vùng Bắc Trung Bộ; Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm bột từ lúa gạo thảo dược VH1...

Tại hội thảo, các diễn giả đến từ Sở KH&CN tỉnh, Trường ĐH Nông lâm, Trường ĐH Sư phạm, Công ty TNHH SBC Hoàng Gia...đã báo cáo 7 tham luận, trình bày thực trạng, định hướng hoạt động để quá trình chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm KH&CN đạt hiệu quả.

Theo TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc ĐHH, không chỉ đúc rút kinh nghiệm, Hội thảo sẽ góp phần thúc đẩy kết nối các nhà khoa học của ĐHH với những doanh nghiệp chuyển giao thương mại hóa sản phẩm KH&CN ra thị trường, từ đó nâng cao chất lượng cũng như thương hiệu của ĐHH.

Tin, ảnh: Mai Huế

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên

Ngày 10/5, Sở Tư pháp tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên (NCTN). Dự thảo Luật Tư pháp NCTN niên gồm 11 chương, 166 điều, điều chỉnh trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Dự án Luật này sẽ được Quốc hội cho ý kiến trong Kỳ họp thứ 7 tới.

Góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên

TIN MỚI

Return to top