ClockThứ Ba, 13/04/2021 13:12

Đại học Huế có 6 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”

TTH.VN - Ngày 13/4, thông tin từ Đại học (ĐH) Huế cho biết, Chủ tịch nước đã có Quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho các cá nhân vì đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. ĐH Huế vinh dự có 6 nhà giáo được phong tặng danh hiệu này.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết nghệ nhân, thầy thuốc ưu tú, nhà giáo Nhân dânHai nhà giáo được phong tặng nhà giáo ưu túCông bố quyết định và danh sách phong tặng dạnh hiệu cho các giảng viên ĐH Huế

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương (thứ ba, từ phải sang) - một trong các nhà giáo của ĐH Huế được phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú"

Cụ thể, 6 nhà giáo của ĐH Huế được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” (theo danh sách kèm theo Quyết định số 445/QĐ-CTN ngày 1/4/2021 của Chủ tịch nước) gồm: Ông Huỳnh Văn Chương, PGS.TS, Phó Giám đốc ĐH Huế; ông Nguyễn Xuân Bả, PGS.TS, Giảng viên Cao cấp, Trưởng Khoa Chăn nuôi - Thú y, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế; ông Trần Minh Đức, Tiến sĩ, Trưởng Bộ môn Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường, Khoa Lâm nghiệp, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế; bà Trần Thị Lệ, PGS.TS, Giảng viên Cao cấp, Khoa Nông học, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế; ông Nguyễn Viết Tuân, PGS.TS, Giảng viên Cao cấp, Trưởng Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế; bà Phạm Thị Ngọc Lan, PGS.TS, Giảng viên Cao cấp, Khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế.

Ngoài 6 nhà giáo của ĐH Huế, ở khối trường thuộc địa phương, tỉnh Thừa Thiên Huế còn có 4 cán bộ, giáo viên được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chứng chỉ hành nghề với nhà giáo là cần thiết

Theo các chuyên gia, việc đưa ra quy định bắt buộc về cấp chứng chỉ hành nghề nhà giáo sẽ là một thay đổi căn bản góp phần đảm bảo chất lượng đội ngũ nhà giáo, về cả kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp

Chứng chỉ hành nghề với nhà giáo là cần thiết
“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

Đó là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách đề án VinFast. Ông đang là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Theo ông, thế hệ trẻ đang sống trong giai đoạn nhiều cơ hội với trí tuệ nhân tạo (AI), là “thế giới phẳng”nhưng cũng là thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ phải có sự thay đổi, có sự chuẩn bị, trang bị các kỹ năng để khi “cờ” đến tay mới có thể “phất” được.

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”
Thanh sắc Cố đô

Yêu những âm sắc thanh thoát nhẹ nhàng mà sâu lắng của giọng nói xứ Kinh kỳ, một nhóm sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã thực hiện dự án sách nói hoàn toàn bằng giọng Huế. “Thanh sắc Cố đô” chính là món quà mà những bạn trẻ này muốn dành tặng các em khiếm thị tại địa phương cũng như khắp mọi miền đất nước.

Thanh sắc Cố đô

TIN MỚI

Return to top