ClockThứ Sáu, 10/03/2017 06:48

Đại học Huế ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội ngành nghề truyền thống Hàn Quốc

TTH.VN - Ngày 9/3, Đại học Huế có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội ngành nghề truyền thống Hàn Quốc do ông Lee Ga Rak, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn.

Tại lễ ký kết

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế giới thiệu các ngành học tại Đại học Huế liên quan đến nông sản, du lịch và sản phẩm truyền thống.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử và con người. Hai nước cũng có quan hệ hữu nghị hợp tác ngày càng sâu rộng. Đại học Huế mong muốn, Hiệp hội ngành nghề truyền thống Hàn Quốc sẽ hỗ trợ trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Đại học Huế bởi đây là lực lượng sẽ đóng vai trò cầu nối giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. PGS.TS Nguyễn Quang Linh khẳng định sẽ hỗ trợ Hiệp hội trong việc thành lập một Trung tâm quảng bá văn hóa, thời trang và sản phẩm truyền thống Hàn Quốc tại Huế.

Ông Lee Ga Rak cho rằng, Huế là trung tâm văn hóa, lịch sử lâu đời và mong muốn có thể quảng bá văn hóa Hàn Quốc tại Huế và hỗ trợ các nghệ nhân Huế phát triển các sản phẩm làng nghề truyền thống. Việc hợp tác với Đại học Huế sẽ giúp quảng bá, nâng tầm sản phẩm truyền thống và quảng bá văn hóa hai nước.

PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và ông Lee Ga Rak, Chủ tịch Hiệp hội ngành nghề truyền thống Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ với nội dung hợp tác văn hóa, giáo dục thông qua các gói học bổng cho các sinh viên ưu tú của Đại học Huế học tập tại Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Thanh Vân

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mở cửa thương mại toàn cầu để nuôi sống thế giới

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala cho biết, tình trạng đói nghèo toàn cầu sẽ gia tăng nếu thế giới không nỗ lực duy trì một hệ thống thương mại ổn định và cởi mở.

Mở cửa thương mại toàn cầu để nuôi sống thế giới
Chiến lược toàn cầu chống lại virus lây truyền qua đường thực phẩm

Kết quả của báo cáo mới được thực hiện dưới sự hợp tác của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định những thách thức cấp bách nhất thế giới trong việc giải quyết các bệnh do virus lây truyền qua đường thực phẩm.

Chiến lược toàn cầu chống lại virus lây truyền qua đường thực phẩm

TIN MỚI

Return to top