ClockThứ Tư, 07/07/2021 08:46

Đảm bảo hiệu quả và an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

TTH.VN - Đó là vấn đề được ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh khi kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Trường THPT chuyên Quốc học sáng 7/7. Cùng đi có ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Đảm bảo an ninh trật tự và chất lượng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thôngĐảm bảo an toàn cho thí sinh huyện Phú LộcHôm nay, thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh vừa qua đã xuất hiện F0 liên quan đến dịch COVID-19, vấn đề đảm bảo kỳ thi hiệu quả và an toàn phòng, chống dịch rất quan trọng.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên thí sinh trước giờ thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục, trưởng điểm thi rà soát kỹ, đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng tất cả các giải pháp. Đồng thời rà soát quy trình, đảm bảo tổ chức kỳ thi đúng quy định. Riêng với những sự cố có thể xảy ra, đề nghị ngành giáo dục, trưởng các điểm thi quán triệt cán bộ, giáo viên báo cáo kịp thời trưởng điểm thi, ban chỉ đạo kỳ thi để có hướng xử lý. 

Cán bộ các điểm thi, phòng thi cần tạo điều kiện tối đa để các em có tâm lý, điều kiện thi tốt nhưng phải nhắc nhở thí sinh tránh vi phạm quy chế, quy định và tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Trước giờ thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đến động viên cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi và đến phòng thi động viên thí sinh.

“Ban chỉ đạo kỳ thi và ban chỉ đạo phòng chống dịch đã chuẩn bị kỹ các phương án, sẵn sàng tạo điều kiện để các em an tâm làm bài thi. Quan trọng là các em phải cố gắng, nỗ lực và ý thức tuân thủ các quy định. Hãy cố gắng, bình tĩnh tự tin để thi tốt và giữ gìn, đảm bảo an toàn sức khỏe…”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình dặn dò thí sinh.

*Tỉnh Đoàn cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên đội thanh niên tình nguyện Chương trình “Tiếp sức mùa thi” trực các điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tặng quà động viên lực lượng thanh niên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT chuyên Quốc Học

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Hoàng Thị Phương Hiền đánh giá cao công tác chuẩn bị, hỗ trợ thí sinh và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh của thanh niên tình nguyện. Đồng thời, tặng quà động viên gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhiều loại nhu yếu phẩm khác như: sữa, khẩu trang, nước sát khuẩn.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục đến thăm và tặng quà tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh như: Trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà); Trường THCS Thủy Phương (thị xã Hương Thủy); Trường THPT Phan Đăng Lưu (TP. Huế)…

Được biết, một số tổ chức cơ sở đoàn cũng phối hợp hỗ trợ 500 suất ăn cho đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện tại các điểm thi.

Tin, ảnh: Hữu Phúc- Minh Nguyên

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa giấc mơ du học

Tôi được mời và đặc biệt ấn tượng về buổi talkshow hướng nghiệp dành cho các bạn học sinh lớp 12 với chủ đề: “Life abroad and Future proof your career” (Cuộc sống ở nước ngoài và tương lai nghề nghiệp cho bạn).

Lan tỏa giấc mơ du học
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: An toàn và nghiêm túc

Chiều 28/6, sau khi kết thúc môn thi ngoại ngữ, trên 12.800 thí sinh trong toàn tỉnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Đến thời điểm này, kỳ thi đã được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 An toàn và nghiêm túc

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top