ClockChủ Nhật, 10/09/2023 15:00

Dành 90 phút sáng chủ nhật xây dựng trường học xanh – sạch – sáng – an toàn

TTH.VN - Sáng 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Khoa học Lịch sử, Bảo tàng Lịch sử tỉnh ra quân thực hiện “90 phút sáng chủ nhật xây dựng cơ quan, trường học Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng – an toàn” năm học 2023 – 2024 tại di tích lịch sử Di Luân đường - Quốc Tử Giám.

Tổng kết phong trào “Ngày Chủ nhật xanh"Thí điểm để nhân rộng mô hình trường học kiểu mẫuTuổi nhỏ, làm việc nhỏ

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng học sinh dọn dẹp vệ sinh tại di tích Quốc Tử Giám 

Trong tuần đầu tiên của năm học mới, hoạt động “90 phút sáng chủ nhật xây dựng cơ quan, trường học Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng – an toàn” được thực hiện đồng loạt ở 670 cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh từ bậc học mầm non đến phổ thông và giáo dục thường xuyên. Các cán bộ, giáo viên và học sinh dành 90 phút để dọn dẹp vệ sinh môi trường, cảnh quan trường học và các di tích lịch sử, văn hóa. Chu trình được lặp lại vào mỗi sáng chủ nhật của tuần đầu tháng, tháng đầu quý.

Thông qua hoạt động này, phát động sâu rộng trong toàn thể giáo viên, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tổ chức, tham gia và duy trì thường xuyên việc lao động vệ sinh sạch sân trường, gây vườn trường học; tích cực xây dựng cơ quan, trường học, các địa điểm giáo dục bên ngoài nhà trường, các di tích văn hóa, lịch sử, cách mạng xanh – sạch – sáng – an toàn, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

 Giáo viên Trường TH Trần Quốc Toản, TP. Huế vệ sinh cảnh quan trường học

Chu trình được lặp lại vào mỗi sáng chủ nhật của tuần đầu tháng, tháng đầu quý khẳng định sự nghiêm túc, tính bền vững, dễ thực thi và sự quyết tâm của hoạt động, góp phần tích cực vào duy trì xây dựng môi trường trường học văn minh, lịch sự, tạo dựng sự gắn kết thầy giáo, cô giáo, người lao động và học sinh trong nhà trường; đồng thời, giáo dục học sinh ý thức, thái độ lao động, trân trọng và trách nhiệm với ngôi trường mà mình gắn bó.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ, ngành giáo dục Thừa Thiên Huế thể hiện quyết tâm ra sức phấn đấu, nâng cao tất cả các chỉ số phát triển giáo dục toàn diện về mọi mặt và trước hết là thực hiện thành công, chất lượng chủ đề buổi lễ phát động. Từ đó, xây dựng môi trường vật chất và môi trường xã hội trong trường học thực sự tạo ra sự kết dính làm nên chất lượng dạy của thầy, học của trò và sự phát triển của đơn vị, cơ sở giáo dục. Phấn đấu kết thúc năm học 2023 – 2024 có 100% trường học, cơ sở giáo dục xanh – sạch – sáng – an toàn, đồng thời hiện thực hóa khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” xây dựng trường học hạnh phúc. 

Sau lễ phát động, cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo tàng Lịch sử tỉnh, giáo viên, học sinh Trường THCS Thống Nhất, Trường THPT Nguyễn Huệ đã vệ sinh môi trường tại các địa điểm bên trong và xung quanh di tích Quốc Tử Giám.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dân vũ cần được phát huy trong trường học

Dân vũ là một hoạt động tập thể lành mạnh, mang tính văn hóa sâu sắc. Đây là loại hình nghệ thuật có sự lan tỏa rộng và kết nối nhanh, rất thích hợp với phong trào thanh niên trường học.

Dân vũ cần được phát huy trong trường học
Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có

Theo Tạp chí Bloomberg ngày 14/2, quốc gia tốt nhất để xây dựng sự giàu có cho nhiều thế hệ là Thụy Sĩ, khi quốc gia có dãy núi Alps này mang đến những cơ hội tốt nhất trên thế giới dành cho các gia đình mong muốn tìm kiếm nơi ở mới và tiếp cận nguồn thu nhập cao nhất, cũng như triển vọng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân và con cái.

Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có
Thênh thang đường huế

Thi thoảng vẫn có ai đó lại nhắc về một thời quá vãng của đô thị Huế, bởi phố sá “vốn cổ” chật hẹp, không nhiều đường lớn, ngã tư, ngã năm cũng như đèn xanh, đèn đỏ… Và tôi thầm nghĩ, họ nhắc không hẳn để chạnh lòng cho ký ức mà để biết hôm nay nơi này đã có nhiều đổi khác.

Thênh thang đường huế

TIN MỚI

Return to top