ClockThứ Tư, 29/03/2023 15:42

Giải nhất cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” thuộc về em Lê Thị Ý Lan

TTH.VN - Vượt qua 7.000 bài dự thi, em Lê Thị Ý Lan, học sinh Trường THCS Đặng Dung (Quảng Điền) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2022 - 2023.

Tuyển sinh đầu cấp sẽ diễn ra từ đầu tháng 6Thành lập Ban chỉ đạo Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

leftcenterrightdel

Em Lê Thị Ý Lan, học sinh Trường THCS Đặng Dung (Quảng Điền) giành giải nhất cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là cuộc thi giành cho giáo viên và học sinh trung học được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ và Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Sau gần 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức nhận về con số ấn tượng với hơn 7.000 bài dự thi đã qua cử tuyển có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo. Điều này phần nào cho thấy sự quan tâm của các Sở Giáo dục và Đào tạo, giáo viên và học sinh trên toàn quốc về an toàn giao thông cũng như sức hút của cuộc thi ngày càng lớn.

Nội dung của cuộc thi tập trung vào các vấn đề về kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Riêng giáo viên dự thi lựa chọn nội dung trong tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" để xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm tại đơn vị hoặc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục về giao thông.

HUẾ THU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khởi công 10 dự án giao thông trong quý II/2023

Thông tin về tình hình triển khai các dự án giao thông sử dụng vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt chủ trương đầu tư 59/64 dự án.

Khởi công 10 dự án giao thông trong quý II 2023
Hình ảnh từ văn hóa giao thông

Điều đáng nói sự không nhường nhịn, xung đột, hành xử thiếu văn hóa khi tham gia giao thông trên đường vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi.

Hình ảnh từ văn hóa giao thông
Cảng Chân Mây: Hai mươi năm xây dựng & trưởng thành

Những năm đầu của thập niên 90, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã chỉ đạo đẩy nhanh việc tìm kiếm các địa điểm có thể xây dựng cảng nước sâu dọc theo duyên hải Việt Nam; đặc biệt chú ý việc tìm đầu ra cho các tỉnh miền Trung vốn không thuận lợi về giao thông đối ngoại. Nhóm chuyên gia của Phân viện Vật lý TP. Hồ Chí Minh gồm TS. Trương Đình Hiển, TS. Nguyễn Sỹ Hồng và kỹ sư Bùi Hữu Nghĩa đã tiến hành khảo sát một loạt địa điểm, trong đó có vịnh Chân Mây của Thừa Thiên Huế.

Cảng Chân Mây Hai mươi năm xây dựng  trưởng thành
Biện pháp kỹ thuật an toàn trong kinh doanh xăng dầu

Với phương châm hoạt động theo hướng “Quy mô, hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường”, Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế (Petrolimex Thừa Thiên Huế) luôn chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên toàn hệ thống các cửa hàng bán lẻ, kho chứa xăng dầu, khí hóa lỏng.

Biện pháp kỹ thuật an toàn trong kinh doanh xăng dầu
Return to top