ClockThứ Sáu, 01/12/2023 21:23

Giao lưu tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu số

TTH.VN - Ngày 1/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội giao lưu tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ người dân tộc thiểu số năm học 2023-2024 tại Trường mầm non Bắc Sơn và Trường mầm non A Ngo, huyện A Lưới.

Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc ít ngườiTrên 29 tỷ đồng đầu tư tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc

Trẻ tham gia các phần giao lưu tại ngày hội 

Có 100 trẻ ở độ tuổi 5 tuổi đến từ các trường mầm non thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện A Lưới và thị xã Hương Trà cùng tham gia. Mỗi đội gồm có 5 trẻ tham gia các phần giao lưu thể hiện văn hóa địa phương, khả năng ngôn ngữ và trò chơi dân gian.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, trẻ hào hứng, tích cực tham gia vào các trò chơi tìm hiểu kiến thức tiếng Việt, giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian. Đây là những hoạt động giúp trẻ phát triển các kỹ năng nghe, nói và làm quen với việc đọc, viết tiếng Việt, nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp, sinh hoạt, vui chơi…

Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non người dân tộc thiểu số là một nhiệm vụ quan trọng đối với các cơ sở giáo dục mầm non. Các trường đã triển khai các chuyên đề cho học sinh làm quen với chữ viết, chú trọng xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Việt nhằm chuẩn bị sẵn sàng về ngôn ngữ để các em tham gia hiệu quả các hoạt động giáo dục trong trường mầm non và các hoạt động giáo dục ở cấp học cao hơn sau này.

 

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rộn rã Ngày hội biên phòng toàn dân

Chiều 28/2, UBND xã Lộc Vĩnh ( Phú Lộc) phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng (BPCK) Chân Mây tổ chức điểm tại tuyến biên giới biển "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2024. Đây là hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2024); 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024).

Rộn rã Ngày hội biên phòng toàn dân
Chú trọng chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Nhờ nỗ lực cố gắng của từng cán bộ, đảng viên (ĐV), các cấp ủy đảng, Đảng bộ huyện Nam Đông đạt được những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, từng bước nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và ĐV.

Chú trọng chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên
Để tổ chức ôn thi tốt nghiệp có hiệu quả

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sẽ được tổ chức. Công tác ôn tập dành cho các em học sinh cuối cấp THPT cần được quan tâm và chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ.

Để tổ chức ôn thi tốt nghiệp có hiệu quả

TIN MỚI

Return to top