ClockThứ Năm, 18/01/2024 13:47

Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

TTH.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024.

Các phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024 cho lao động tại doanh nghiệp

 Học sinh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024  trong 9 ngày 

Theo đó, thầy cô giáo, cán bộ và học sinh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tổng cộng 9 ngày từ ngày thứ ba, 6/2/2024 (nhằm 27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày thứ tư, 14/2/2024 (nhằm mùng 5 tháng Giêng Âm lịch).

Trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị trường học, giáo dục tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn trường học, thực hiện “tự phòng, tự quản”, phòng ngừa tội phạm lợi dụng hoạt động gây án tại các trụ sở cơ quan, trường học dịp lễ, Tết.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành nghiêm việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Đồng thời, phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương tăng cường quản lý học sinh, nghiêm cấm các hành vi vi phạm an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết không để xảy ra bạo lực học đường trong học sinh, đặc biệt lưu ý các thời điểm trước và sau Tết.

Các đơn vị chú trọng triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; tổ chức ký cam kết, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, quản lý sử dụng pháo, an toàn sử dụng điện… phòng ngừa từ xa không để xảy ra cháy, nổ, nhất là trong dịp Tết.

Đặc biệt, cần quan tâm các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ với giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp, sum vầy.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ

Triển lãm Mỹ thuật trẻ 2024 vừa diễn ra tại Trường đại học Nghệ thuật thu hút được rất nhiều sự chú ý của các họa sĩ trẻ và người yêu nghệ thuật với nhiều tác phẩm mới lạ. Giữa những tác phẩm đầy màu sắc, “Không Không Kó Không” của Hoàng Thanh Khiêm là một tác phẩm sắp đặt khá nổi bật, và càng đáng chú ý hơn nữa khi tác giả là một chàng trai trẻ sinh năm 2009.

“Không Không Kó Không” và tiếng nói tuổi trẻ
“Lùi lại” để sống bên con

Mùa thi cận kề, nhưng không ít phụ huynh đã bắt đầu thay đổi quan điểm, không còn quá kỳ vọng vào thành tích của con. Điểm cao cũng tốt, không cao cũng không sao miễn con vui khỏe là được. Tôi hiểu điều này khi mình cũng đang có hai con đang ở tuổi đến trường và cũng ở chung tâm trạng lo lắng khi tình trạng học sinh trầm cảm dẫn đến tự tử như một cách để giải thoát… đang lan truyền. Câu chuyện tưởng chừng đã cũ nhưng hệ lụy để lại đầy xót xa.

“Lùi lại” để sống bên con
Ra “sông lớn” với thầy nội

Không phải ngẫu nhiên mà ông Hoàng Anh Tuấn được chọn mặt để “gửi khó”, dẫn dắt tuyển U23 Việt Nam dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024 sau khi HLV Troussier bị cắt hợp đồng. Ông thầy người Khánh Hòa từng đưa đội U20 Việt Nam lần đầu tiên vào đến Vòng chung kết World Cup U20 năm 2017. Năm 2023, ông Tuấn cũng giúp đội U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á.

Ra “sông lớn” với thầy nội
Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
Return to top