ClockChủ Nhật, 19/05/2024 12:14

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút 115 thí sinh tham gia

TTH.VN - Sáng 19/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024.

Sôi nổi hội thi tin học trẻ năm 202386 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học trẻHơn 200 thí sinh tham gia hội thi tin học trẻ lần thứ 26 và Robotacon lần thứ II

Thí sinh khối tiểu học thuộc bảng A tham gia phần thi kỹ năng lập trình 

Hội thi Tin học trẻ năm nay quy tụ 115 em học sinh tham gia tranh tài tại hai nội dung. Tại nội dung “Kỹ năng lập trình”, thí sinh khối tiểu học thuộc bảng A sẽ tham gia phần thi kỹ năng lập trình, sử dụng ngôn ngữ Scratch bản offline để thực hiện các yêu cầu của bài thi. Các thí sinh khối THCS thuộc bảng B sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình Pascal, C++ hoặc Python bản cơ bản đã cài đặt sẵn trên máy tính để lập trình giải các bài toán của bài thi.

Với nội dung “Thuyết minh, trình bày sản phẩm sáng tạo”, các thí sinh được chia thành 3 độ tuổi: bảng D1 (học sinh tiểu học); bảng D2 (học sinh khối THCS) và bảng D3 (học sinh khối Trung học phổ thông). Các thí sinh dự thi đều là các học sinh tiêu biểu, được lựa chọn từ những bạn trẻ có niềm đam mê với công nghệ số và sản phẩm sáng tạo.

Một trong những điểm mới của hội thi năm nay là phần thi lập trình và chấm điểm trực tuyến của Bảng B; đồng thời thành lập Bảng D1 - phần thi mới dành cho học sinh khối tiểu học dự thi sản phẩm sáng tạo. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất để các em có nhiều sân chơi bổ ích cũng như nâng cao chất lượng, hiệu quả của hội thi năm nay.

Suốt 30 năm qua, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Định kỳ được tổ chức hằng năm, hội thi tiếp tục khẳng định thương hiệu của phong trào Tin học trẻ.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Return to top