ClockThứ Năm, 05/05/2022 09:27

Khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bị nghẽn mạng, thí sinh phải làm gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra 4 cách xử trí khi thí sinh đăng ký dự thi nếu bị nghẽn mạng.

Những lưu ý khi đăng ký dự thi trực tuyến tốt nghiệp THPT 2022Thí sinh bắt buộc đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyếnĐH Huế tuyển bổ sung 1.822 chỉ tiêu phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPTĐH Huế nhận hồ sơ xét tuyển với thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Thí sinh không thể truy cập do bị nghẽn mang lúc đầu giờ mở cổng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến. Ảnh: Lê Phú.

Thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay mà nên chờ khoảng 15-30 phút sau đó truy cập lại. 

Thí sinh cần báo cho thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường hoặc gọi tới tổng đài hỗ trợ nếu vẫn không truy cập được. 

Thí sinh rà soát lại dữ liệu, thông tin chuẩn bị để đăng ký lại trong thời gian còn được phép đăng ký.

Thí sinh báo cáo thầy, cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường sau một số lần thử đăng ký lại nhưng vẫn không thành công.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài (1800 8000 nhánh số 2) gồm 34 bàn trực hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh với số lượng tư vấn viên đã được tập huấn nghiệp vụ, tăng 50% so với năm trước. Yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn. Đồng thời, đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi trực tuyến, gồm cả đăng ký thử và đăng ký chính thức.

Trong ngày đầu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT online chính thức tình trạng không vào được trang web để đăng ký vẫn diễn ra. Nhiều thí sinh gặp phải tình trạng khi đang điền thông tin thì bị thoát ra ngoài. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các em là trong thời gian đầu hoặc thời gian cuối của đợt đăng ký không nên truy cập nhiều mới tránh được tình trạng nghẽn mạng.

Theo Báo Tin tức

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chăm sóc tốt hơn sức khỏe của Nhân dân

Hội nghị triển khai công tác Y tế năm 2024 do Bộ Y tế tổ chức, kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hà Nội đến 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, diễn ra trong sáng 9/1. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái.

Chăm sóc tốt hơn sức khỏe của Nhân dân
Thừa Thiên Huế là địa phương điển hình giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Ngày 9/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2023 và đề ra nhiệm vụ năm 2024. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Thừa Thiên Huế là địa phương điển hình giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí
Return to top