ClockChủ Nhật, 05/03/2023 16:42

Nam sinh Quốc Học Huế tiến bước vào cuộc thi tháng “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 23

Tại cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý 2 của “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23” được phát sóng vào chiều 5/3, Nguyễn Minh Triết, đại diện của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã xuất sắc đạt giải nhất.

Gập ghềnh đường lên đỉnh OlympiaPhan Lê Thúc Bảo vào vòng thi quý "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22Nam sinh Quốc Học Huế lọt vào cuộc thi tháng tại "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22

leftcenterrightdel
 

Nguyễn Minh Triết (giữa) vào cuộc thi tháng 3, quý 2

Đây là cuộc tranh tài giữa bốn nhà leo núi: Nguyễn Đức Anh (THPT Kinh Môn, Hải Dương), Bùi Trọng Thành (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu), Trần Nguyễn Gia Khánh (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và đại diện của trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Nguyễn Minh Triết.

Là một trận đấu với sự góp mặt của những ngôi trường giàu truyền thống ở chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, cả 4 thí sinh đã không khiến khán giả thất vọng khi có những màn rượt đuổi điểm số liên tục.

Ngay từ phần thi khởi động, Minh Triết với sự nhanh nhạy và chính xác đã giành về cho mình 70 điểm, bằng điểm với Trọng Thành và Gia Khánh. Đức Anh bám sát ngay phía sau với 65 điểm. Ở phần thi vượt chướng ngại vật, Đức Anh nhanh chóng tìm ra ẩn số của phần thi này là từ khóa “ống nghiệm”, qua đó tạo nên khoảng cách 15 điểm với người đứng thứ 2 là Minh Triết.

Tạm thời rơi xuống vị trí thứ hai nhưng Minh Triết đã có màn tăng tốc tuyệt vời khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, vượt lên dẫn đầu đoàn leo núi với 220 điểm. Ở phần thi cuối cùng, Minh Triết đã xuất sắc trả lời đúng cả 3 câu hỏi trong phần thi của mình và còn giành quyền trả lời những câu hỏi của các thí sinh khác, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với 330 điểm.

Với kết quả này, Minh Triết đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần 1, tháng 3, quý 2 của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 23 và tiến vào cuộc thi tháng 3, quý 2, dự kiến phát sóng vào ngày 26/3 tới.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới
Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Trước đây, việc hướng nghiệp cho học sinh chưa được sự quan tâm đúng mức của cha mẹ, thầy cô và cả bản thân các em học sinh, nhất là các em học sinh Trung học cơ sở (THCS) vì cho rằng các em còn nhỏ, chưa vội phải hướng nghiệp hoặc hướng nghiệp ở tuổi này còn quá sớm.

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở
Học trò “săn” giải quốc tế

Dù mới học tiểu học nhưng nhiều cô, cậu học trò nhí đã làm quen với việc tranh tài ở các sân chơi toán quốc tế, trong đó có nhiều em đoạt huy chương vàng (HCV).

Học trò “săn” giải quốc tế
Return to top