ClockThứ Hai, 05/02/2024 20:39

“Tết đong đầy” của học sinh

TTH.VN - Hòa chung không khí đón chào tết cổ truyền Giáp Thìn, ngày 5/2, Trường THPT An Lương Đông (Phú Lộc) tổ chức Ngày hội “Tết đong đầy 2024”.

“Người đi xin” lo tết cho học sinh nghèoẤm lòng sinh viên về quê đón tếtĐón tết xa nhà của du học sinh Huế

 Hội thi viết thư pháp của học sinh Trường THPT An Lương Đông

Trong không gian sân trường, chương trình diễn ra đầy hứng khởi và sôi nổi với sự tham gia của học sinh toàn trường. Các em được trải nghiệm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc qua hội thi gói bánh chưng, bánh tét dành cho khối 12 và hội thi viết thư pháp dành cho khối 10 và 11.

Các em học sinh cũng trang trí các gian hàng giới thiệu ẩm thực của quê hương Phú Lộc nói riêng và xứ Huế nói chung, tham gia các trò chơi dân gian, như đi cà kheo, hóa thân thành các táo trong tiết mục “Táo quân An Lương Đông”… Chương trình cũng dành những phần quà ý nghĩa tặng quà tết cho các học sinh nghèo vượt khó.

Trước đó, Trường THPT An Lương Đông cũng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại Trường tiểu học Hương Sơn, huyện Nam Đông. Đây là ngôi trường có 100% các em học sinh là người đồng bào Cơ Tu.

40 học sinh thuộc CLB Kỹ năng và Lạc Radio đã tổ chức vui chơi, tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Hương Hữu, trao tặng quà tết cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường THPT Nam Đông.

Để có kinh phí thực hiện hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh Trường THPT An Lương Đông đã gây quỹ bằng cách quyên góp giấy vụn, quần áo ấm cũ, bán đồ ăn sáng, kêu gọi tài trợ…

Ngoài việc góp phần chia sẻ khó khăn với các em học sinh ở miền núi, hoạt động này cũng nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức tư tưởng, kỹ năng sống cho học sinh, phát huy tấm lòng tương thân, tương ái thông qua hoạt động thiện nguyện.

* Cùng ngày, thầy và trò Trường tiểu học Trần Quốc Toản (TP. Huế) đã đến thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Trung tâm Nhi Khoa, Bệnh viện Trung ương Huế.

 Học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Trung tâm Nhi Khoa, Bệnh viện Trung ương Huế

Trường tiểu học Trần Quốc Toản trao 120 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho các em thiếu nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Trung tâm Nhi Khoa, Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là những phần quà do Trường tiểu học Trần Quốc Toản gây quỹ từ hoạt động “Thời trang học đường” diễn ra trước đó.

Ông Dương Quang Nam, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, đầu tháng 12/2023, thầy cô cùng các em học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã đến thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cho các em học sinh bị ung thư đang điều trị ở Trung tâm Nhi Khoa - Bệnh viện Trung ương Huế. Nhìn các em thật xót xa. Đa số các em học sinh ở đây đều được điều trị đã lâu, gia đình các em gặp nhiều khó khăn trong chi trả viện phí. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, chúng tôi mong muốn cùng chung tay giúp đỡ cho các cháu có thêm kinh phí điều trị và mong các cháu sớm hồi phục.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng/năm

Vì mức lương cơ sở đã tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng, nên mức đóng bảo hiểm y tế của nhóm học sinh-sinh viên cũng điều chỉnh theo. Cụ thể, từ ngày 1/7/2024, học sinh-sinh viên tham gia bảo hiểm y tế phải đóng gần 885 nghìn đồng cho 12 tháng, bên cạnh số tiền hỗ trợ gần 380 nghìn đồng mỗi năm từ ngân sách Nhà nước.

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng năm
Giáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu học

Sáng 28/6, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Trường đại học Youngsan, Hàn Quốc tổ chức Ngày hội sức khoẻ tại Trường tiểu học phường Đúc, TP. Huế với nhiều hoạt động cho các em học sinh.

Giáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu học

TIN MỚI

Return to top