ClockThứ Tư, 29/11/2023 13:19

Trao giải vẽ tranh phòng chống thuốc lá trong học sinh trung học cơ sở Hương Thủy

TTH.VN - Ngày 29/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo TX Hương Thủy tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh phòng, chống thuốc lá trong học sinh trung học cơ sở.
Ban tổ chức cùng các học sinh đạt giải cá nhân tại cuộc thi 

Sau 1 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 2.300 bức tranh thể hiện những cảm nhận, suy nghĩ của mình và chia sẻ kiến thức, hiểu biết trong phòng chống tác hại thuốc lá.

Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho 11 cá nhân, trong đó có một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Ngoài ra, 3 tập thể có số lượng tranh chất lượng cũng được nhận giải tập thể gồm: Trường THCS Phú Lương, THCS Thủy Phù, THCS Phú Bài.

Đây là lần đầu tiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các Phòng Giáo dục & Đào tạo Hương Thủy, Hương Trà, Phong Điền, Quảng Điền tổ chức cuộc thi vẽ tranh phòng chống thuốc lá trong học sinh trung học cơ sở. Cuộc thi vừa tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích; vừa góp phần truyền thông thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá ở các trường học.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Hương Thủy
Phát triển mô hình giảm nghèo bền vững

Ngày 9/7, UBND TX. Hương Thủy tiến hành trao hỗ trợ lợn Móng Cái sinh sản, tạo sinh kế thoát nghèo bền vững cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo (trong vòng 36 tháng) trên địa bàn.

Phát triển mô hình giảm nghèo bền vững
Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng/năm

Vì mức lương cơ sở đã tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng, nên mức đóng bảo hiểm y tế của nhóm học sinh-sinh viên cũng điều chỉnh theo. Cụ thể, từ ngày 1/7/2024, học sinh-sinh viên tham gia bảo hiểm y tế phải đóng gần 885 nghìn đồng cho 12 tháng, bên cạnh số tiền hỗ trợ gần 380 nghìn đồng mỗi năm từ ngân sách Nhà nước.

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng năm

TIN MỚI

Return to top