ClockThứ Hai, 21/11/2022 16:31

Trường đại học Y - Dược trao bằng chuyên khoa cấp I cho 518 học viên

TTH.VN - Chiều 21/11, Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng chuyên khoa cấp I khoá 2020 - 2022 cho 518 học viên.

Khai giảng lớp bác sĩ chuyên khoa cấp I thuộc dự án 585Trao bằng chuyên khoa cấp I cho 406 học viênTrao bằng cho gần 400 tân tiến sĩ, chuyên khoa cấp I

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế trao bằng cho các tân chuyên khoa cấp I

Khóa đào tạo chuyên khoa cấp I năm 2020 - 2022 được tuyển sinh và thực hiện đào tạo theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế, tuân thủ chặt chẽ các quy định đặc thù trong đào tạo sau ĐH khối ngành sức khỏe. Học viên phải hoàn thành tất cả các chứng chỉ, học phần trong chương trình đào tạo, thi tốt nghiệp lý thuyết và thực hành đạt yêu cầu.

518 học viên hoàn thành chương trình đào tạo, được trao bằng chuyên khoa cấp I thuộc 24 chuyên ngành khác nhau, trong đó 19 chuyên ngành lâm sàng và 5 chuyên ngành cận lâm sàng.

Kết quả học tập toàn khóa học có 1 học viên đạt loại xuất sắc, 252 học viên đạt loại giỏi, 239 học viên đạt loại khá, 26 học viên đạt loại trung bình - khá.

Đào tạo sau ĐH của Trường ÐH Y - Dược, ĐH Huế bắt đầu từ năm 1989. Đến nay, trải qua 33 năm, nhà trường đã xây dựng và triển khai hơn 100 chương trình đào tạo sau ĐH khác nhau, ở tất cả các hệ đào tạo hàn lâm và thực hành, bao gồm đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II và bác sĩ nội trú bệnh viện. Ngoài ra, nhà trường còn có 3 chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở trình độ thạc sĩ, tiến sĩ với Cộng hòa Ý và các nước châu Âu, với Thái Lan và một số nước trong khu vực…

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

Đó là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách đề án VinFast. Ông đang là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Theo ông, thế hệ trẻ đang sống trong giai đoạn nhiều cơ hội với trí tuệ nhân tạo (AI), là “thế giới phẳng”nhưng cũng là thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ phải có sự thay đổi, có sự chuẩn bị, trang bị các kỹ năng để khi “cờ” đến tay mới có thể “phất” được.

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”
Thanh sắc Cố đô

Yêu những âm sắc thanh thoát nhẹ nhàng mà sâu lắng của giọng nói xứ Kinh kỳ, một nhóm sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã thực hiện dự án sách nói hoàn toàn bằng giọng Huế. “Thanh sắc Cố đô” chính là món quà mà những bạn trẻ này muốn dành tặng các em khiếm thị tại địa phương cũng như khắp mọi miền đất nước.

Thanh sắc Cố đô
Bắc cầu giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào

Cầu nối về văn hóa được Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế vừa mới “bắc nhịp” khi cùng đối tác phối hợp tổ chức các triển lãm mỹ thuật trên hai đất nước Việt Nam và Lào.

Bắc cầu giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào

TIN MỚI

Return to top