ClockThứ Sáu, 26/08/2022 18:33

Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế nâng cao chất lượng tạp chí khoa học

TTH.VN - Chiều 26/8, Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng tạp chí khoa học và hướng đến gia nhập ACI”.

Tạo dấu ấn từ đào tạo đến nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệTrường ĐH Nông Lâm đạt nhiều giải thưởng khoa học công nghệ các cấpChia sẻ các kết quả nghiên cứu tại hội nghị khoa học Cố đô mở rộngCập nhật và chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học sức khỏe60 bài báo được lựa chọn để xuất bản trong kỷ yếu hội thảo CITA

Hội thảo tạo tiền đề quan trọng để hướng Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế đến gần hơn với ACI

Ra đời vào năm 2017, đến năm 2019, tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đánh giá quyết định đưa vào danh mục tạp chí được tính điểm.

Với tần suất xuất bản 4 tháng/số, mỗi số 20 bài báo, hiện tại, tạp chí đã xuất bản tổng cộng 16 số với tổng 320 bài báo ở các lĩnh vực khoa học & công nghệ nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu...

Tại hội thảo, ngoài đánh giá thực trạng và giải pháp phát triển Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp, các tham luận đến từ Tạp chí Khoa học Trường ĐH Cần Thơ, Tạp chí Kinh tế & Phát triển đã tạo tiền đề quan trọng, từ đó hướng Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế đến gần hơn với Trung tâm Trích dẫn ASEAN-ACI, cơ sở dữ liệu chung cho toàn bộ khu vực ASEAN và là cầu nối giữa các Trung tâm Trích dẫn quốc gia của các nước thành viên với các cơ sở dữ liệu quốc tế như ISI, SCI và Scopus.

Tin, ảnh: Mai Huế

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa Kỳ

Chiều 6/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế trao tặng Bằng khen cho hai bác sĩ: Kenneth D. Montgomery, Chủ tịch sáng lập tổ chức Orthonations (Hoa Kỳ) và Matthew Teo S Mendez-Zfass, đồng sáng lập Orthonations.

Trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa Kỳ
Đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong hệ thống y tế

Chiều 6/6, Sở Y tế tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò của Phục hồi chức năng trong hệ thống y tế, sự phát triển của Phục hồi chức năng tầm nhìn 2030” nhằm cập nhật và đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong công tác khám chữa bệnh.

Đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong hệ thống y tế
Dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững

Đó là nội dung được trao đổi thảo luận tại hội thảo “Giải pháp dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững Trung Trường Sơn” do Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) phối hợp với WWF-Việt Nam tổ chức tại TP. Huế vào ngày 5/6. Tham dự có lãnh đạo Cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) các sở ban, ngành đơn vị liên quan của 4 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững
Lấy ý kiến chuyên gia về nội dung giáo trình đào tạo, tài liệu giảng dạy

Ngày 30/5, Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức chuỗi các hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về nội dung của 15 giáo trình đào tạo, tài liệu giảng dạy trình độ sơ cấp. Đây là hoạt động trong khuôn khổ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 của Trường cao đẳng Du lịch Huế.

Lấy ý kiến chuyên gia về nội dung giáo trình đào tạo, tài liệu giảng dạy

TIN MỚI

Return to top