ClockThứ Năm, 26/04/2018 14:24

Trường ĐH Y Dược tổng kết hoạt động Khoa học – Công nghệ giai đoạn 2012 - 2017

TTH.VN - Sáng 26/4, Trường đại học Y dược (ĐHYD) Huế tổ chức hội nghị “Tổng kết hoạt động Khoa học – Công nghệ giai đoạn 2012 – 2017 và Xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2018 - 2023”.

Vinh danh các nhà khoa học, nhà quản lý khoa học - công nghệ tiêu biểu của trường qua các thời kỳ

Trong giai đoạn 2012 – 2017, trường tổ chức thành công 91 hội thảo, hội nghị quốc tế; thực hiện 6 đề tài cấp Bộ, 6 đề tài cấp tỉnh, 68 đề tài cấp Đại học Huế, 324 đề tài cấp trường và 109 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày một số tham luận nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và quy mô các loại hình hoạt động khoa học công nghệ, như: Nghiên cứu khoa học hướng đến các tiến bộ công nghệ trong chăm sóc sức khỏe; Kinh nghiệm xây dựng đề cương nghiên cứu trong lĩnh vực Y sinh – Dược học; Tổng quan các yếu tố chính để nâng cao kỹ năng nghiên cứu, xuất bản của giảng viên và học viên sau đại học của Đại học Công nghệ Queensland (Úc) và các đại học khác tại Úc; Xuất bản quốc tế: Kinh nghiệm từ Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Trường ĐHYD Huế.

GS. Cao Ngọc Thành trao 50 triệu đồng ủng hộ phát triển Quỹ phát triển Tài năng sinh viên Y – Dược

"Quỹ phát triển Tài năng sinh viên Y – Dược” thuộc Trường ĐHYD Huế cũng được thành lập nhằm hỗ trợ, khuyến khích phát triển tài năng của sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế. GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHYD Huế đã trích 50 triệu từ giải nhất Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017 lĩnh vực Y dược do chính ông và nhóm nghiên cứu đạt được để ủng hộ phát triển quỹ.

Dịp này, hội nghị đã vinh danh 10 nhà khoa học, nhà quản lý khoa học – công nghệ tiêu biểu của trường qua các thời kỳ; khen thưởng 7 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học và 5 tập thể, 19 cá nhân có nhiều công bố quốc tế giai đoạn 2012 – 2017.

Tin, ảnh: Phước Ly

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top