ClockThứ Năm, 05/03/2020 10:22

Nuôi tôm khép kín: An toàn & hiệu quả

TTH - Gần đây, với sự đầu tư về cơ sở vật chất cùng đội ngũ công nhân, kỹ sư lành nghề, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã nuôi thành công tôm thẻ chân trắng theo quy trình nuôi khép kín, an toàn và hiệu quả.

Với 3 trang trại nuôi trên diện tích 240 ha ở vùng cát trắng ven biển Ngũ Điền, hàng năm, sản lượng tôm cung cấp cho nhà máy chế biến tôm đông lạnh trực thuộc Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam ở Khu Công nghiệp Phong Điền từ 2.800-3.000 tấn tôm, đảm bảo nguyên liệu đầu vào cho nhà máy và góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Để bạn đọc có thể hình dung được quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng khép kín của Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tại vùng cát ven biển Ngũ Điền, Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu đến quý bạn đọc phóng sự ảnh của tác giả Hoàng Phước.

Các hồ tôm được lợp kín để phòng dịch

Thường xuyên kiểm tra

Trước khi nuôi và sau khi thu hoạch, các hồ được làm vệ sinh cẩn thận

Sau 3-4 tháng nuôi, tôm đạt kích cỡ mới có thể thu hoạch

Tôm xuất phải đạt tiêu chuẩn về kích thước

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bảo đảm hoạt động thanh toán an toàn, thông suốt dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2025

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 10182/NHNN-TT yêu cầu các đơn vị liên quan trực thuộc, các tổ chức tín dụng, NAPAS và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán,... triển khai một số biện pháp để bảo đảm hoạt động thanh toán diễn ra an toàn, thông suốt trong thời gian cuối năm 2024 và Tết Nguyên đán 2025.

Bảo đảm hoạt động thanh toán an toàn, thông suốt dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2025
Return to top