Giáo dục Tin tức giáo dục

08/06/2022 - 14:50

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTH.VN - Ngày 8/6, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế dự hội nghị có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, năm học 2021-2022, 63 tỉnh/thành kết thúc năm học vào 31/5 cho khối lớp 12. Đây là tiền đề quan trọng để có thể tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đồng loạt trên cả nước vào ngày 7-8/7/2022.

Thời điểm này, dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn, những ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn còn hiện hữu. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo các tỉnh/thành phố lưu ý, hỗ trợ tối đa cho các sở GD & ĐT thực hiện tốt các khâu chuyên môn, giúp học sinh vững cả về kiến thức và tâm lý trước khi bước vào kỳ thi; quan tâm hỗ trợ các thí sinh vùng sâu, vùng xa về đi lại, giao thông, lưu trú…

Dịp này, Bộ trưởng GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn cũng đề nghị lãnh đạo UBND các tỉnh/thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để các khối lớp khác hoàn thành kế hoạch thời gian năm học bảo đảm chất lượng, tiến độ; quan tâm đến học sinh trong dịp hè; chuẩn bị các điều kiện cho triển khai năm học mới 2022-2023, đặc biệt với các khối lớp 3, 7, 10.

Tin, ảnh: Lê Thọ

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP