ClockChủ Nhật, 26/02/2017 18:39

“Sẽ cố gắng có nhiều cách làm mới, đa dạng và hiệu quả...”

TTH - Đó là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – người vừa được bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại Hà Nội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng hương tại cuộc Gặp gỡ đầu xuân vừa được tổ chức sáng hôm qua – 26/2, với sự tham gia của đông đảo bà con đồng hương đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Tân Chủ tịch Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại Hà Nội cũng cho biết, cùng với Ban chấp hành Hội, ông sẽ tiếp tục kế thừa các thế hệ đi trước, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà bà con tin tưởng giao phó; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả để tạo mối đoàn kết rộng rãi, gắn bó hơn giữa bà con và với quê nhà. Trước mắt có thể bắt đầu từ các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ; gặp gỡ sinh viên Huế đang học tại Hà Nội...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao gặp gỡ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại Hà Nội. Ảnh: Trương Thị Kim Oanh

Trước đó, trong phần phát biểu của mình, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông báo với bà con một số thành tựu của tỉnh nhà trong năm 2016, các kế hoạch, mục tiêu phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng... trong năm 2017. Trong đó, chú trọng việc tạo lập môi trường đầu tư, huy động cao nhất các nguồn lực xã hội; đảm bảo mức tăng trưởng kinh tế cao gắn với bảo vệ môi trường và bảo đám an sinh xã hội; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự và an toàn xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, tỉnh sẽ phấn đấu để đạt mức tăng trưởng từ 8-8,5%, tổng đầu tư toàn xã hội đạt 19.000 tỷ đồng, thu ngân sách Nhà nước 6.856 tỷ đồng; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, đồng lòng, chung sức của bạn bè trong nước và quốc tế, của những người yêu Huế và bà con Thừa Thiên Huế đang sinh sống xa quê hương.

Nhân dịp này, Hội đồng hương Thừa Thiên Huế cũng đã trao học bổng cho một số sinh viên đang học tại Hà Nội có kết quả học tập tốt, tinh thần vượt khó cao

Nguyễn Sông Hương

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điểm nhấn & hy vọng làm mới Festival Huế

Kể từ lần đầu diễn ra vào năm 2000, Festival Huế đã đều đặn “đến hẹn lại lên” và xen kẽ giữa năm chẵn Festival Huế là năm lẻ với Festival Nghề truyền thống Huế. Mỗi kỳ Festival Huế đi qua, bên cạnh những ấn tượng vui, đầy lắng đọng về các hoạt động, lễ hội góp phần làm thức dậy và thăng hoa văn hóa truyền thống Huế vẫn là sự băn khoăn về bài toán kinh tế, tính chuyên nghiệp cần có, cũng như yêu cầu tổ chức mang tính công nghệ của sự kiện văn hóa đặc sắc này. Đặc biệt, một câu hỏi lớn: Sau mỗi kỳ festival, Huế sẽ còn gì và lấy gì để phục vụ cho nhu cầu du khách vào ngày thường?

Điểm nhấn  hy vọng làm mới Festival Huế
Tuyển sinh hiệu quả với các ngành năng khiếu

Qua các đợt thi năng khiếu đầu tiên tại các trường trong Đại học Huế, ghi nhận số lượng thí sinh tham gia tăng so với các năm trước. Đây là tín hiệu khả quan về mùa tuyển sinh hiệu quả đối với các trường có áp dụng xét tuyển môn năng khiếu.

Tuyển sinh hiệu quả với các ngành năng khiếu
Hiệu quả từ nguồn vốn cho vay theo Chỉ thị 40

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40 ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06 ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Phú Lộc đã thực sự đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả thiết thực.

Hiệu quả từ nguồn vốn cho vay theo Chỉ thị 40
Phát huy hiệu quả tuyên truyền miệng

Nhằm phát huy kết quả, vai trò của đội ngũ báo cáo viên (BCV) thành phố và cơ sở cũng như nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng, Thành ủy Huế vừa tổ chức Hội thi “Bí thư Đảng ủy với việc thực hiện nhiệm vụ BCV”; góp phần lan tỏa và đưa nghị quyết (NQ) đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Đồng thời là dịp để các thí sinh trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng tuyên truyền miệng.

Phát huy hiệu quả tuyên truyền miệng
Return to top