ClockThứ Ba, 16/04/2024 18:22
Thông tin doanh nghiệp

Bất chấp suy thoái, thị trường văn phòng phẩm thông minh mỗi ngày kiếm hơn 35 tỷ đồng?

Sau năm 2022 cực kỳ thành công khi cả doanh thu và lợi nhuận đạt giá trị 487,1 triệu USD (BlueWeave Consulting), tưởng chừng thị trường văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng Việt Nam sẽ tận dụng đà hồi phục để bùng nổ hơn nữa trong năm 2023 nhưng báo cáo tài chính của ngành hàng này vừa cho thấy kết quả ngược lại.

Cụ thể, chỉ trong 11 tháng đầu năm 2023, Tổng cục Thống kê đã ghi nhận sự rút lui của 158.800 doanh nghiệp, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu các cửa hiệu tại con phố văn phòng phẩm lâu đời Phùng Hưng (quận 5) phần lớn đã có sự “tụt dốc" khoảng 20% - 50% so với năm 2022.

Điểm tích cực là những “ông lớn" đầu ngành như Thiên Long vẫn duy trì biên lợi nhuận ròng sau thuế tăng 57% so với cùng kỳ năm 2023, nhờ cắt giảm chi phí hiệu quả và cải thiện trong doanh thu hoạt động xuất khẩu (báo cáo kinh doanh CTCP Tập đoàn Thiên Long - HoSE: TLG).

So với năm ngoái, chi phí bán hàng, hành chính và quản lý doanh nghiệp SG&A chỉ tăng nhẹ lên 80 tỷ đồng.

 
Thiên Long báo cáo lợi nhuận ròng sau thuế tăng 57% so với cùng kỳ năm 2023. Ảnh: Minh Khánh 

Lãnh đạo Thiên Long ghi nhận, chi phí bán hàng quý đầu năm 2024 giảm đi chủ yếu do dịp nghỉ Tết rơi vào tháng 2 thay vì tháng 1 như mọi năm. Bên cạnh đó, nhu cầu nhập hàng của các cửa tiệm kinh doanh nhỏ lẻ, các nhà sách đã tăng nhẹ. Lĩnh vực xuất khẩu OEM của tập đoàn tích cực phục hồi với sự tăng trưởng nhẹ 3%.

Theo đà tăng triển vọng từ các doanh nghiệp đầu ngành, BlueWeave Consulting dự kiến thị trường văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng Việt sẽ đạt được tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 6,2%, tương đương 512,4 triệu USD cho đến năm 2027. Đây là chất xúc tác cho các doanh nghiệp cùng ngành nước ngoài tiếp cận thị trường Việt Nam.

 
VietOffice 2024 giúp các doanh nghiệp cập nhật xu hướng văn phòng phẩm thông minh trong ngành văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng. Ảnh: Công ty VINEXAD 

Sự kiện Triển lãm quốc tế về giải pháp văn phòng thông minh, thiết bị, máy và văn phòng phẩm (VietOffice) vào tháng 5/2024 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sản xuất văn phòng phẩm thông minh tại Việt Nam, tạo nền tảng kết nối cộng đồng doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, cập nhật xu hướng mới về tái định hình môi trường làm việc và học tập hiện đại.

Không gian triển lãm VietOffice 2024 tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE) - 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội được thiết kế để trưng bày đa dạng các sản phẩm như: máy in tự động, dụng cụ văn phòng phẩm tích hợp đa năng như bút bi cảm ứng hai đầu thông minh, giải pháp văn phòng thông minh, phụ kiện trang trí văn phòng tiết kiệm năng lượng…

Với chủ đề chính là "Hiện đại hóa văn phòng - kết nối và đổi mới", sự kiện VietOffice 2024 đã thu hút được nhiều thương hiệu với thị phần lớn trong ngành như Công ty Cổ Phần Tập đoàn Thiên Long, Tập đoàn VPS, Sworld Vietnam Industrial Co.,Ltd, Công ty CP Công nghệ Silicom, FUJIFILM Việt Nam… trao đổi và kết nối, hứa hẹn mở ra cơ hội hợp tác mở rộng mối quan hệ và mạng lưới kinh doanh toàn cầu.

Theo Văn phòng phẩm HL
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thị trường tư nhân có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng của châu Á

Hàng tỷ USD đổ vào các thị trường tư nhân có thể là câu trả lời cho nhu cầu chuyển đổi năng lượng của châu Á, trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ổn định do năng lượng tái tạo mang lại. Tuy nhiên, những ưu đãi hoặc chính sách tốt hơn có thể đóng vai trò cần thiết.

Thị trường tư nhân có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng của châu Á
Phát triển thị trường cho sản phẩm truyền thống

Trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương thuộc đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) Thừa Thiên Huế vừa tổ chức cho các doanh nghiệp (DN) phát triển thị trường tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Phát triển thị trường cho sản phẩm truyền thống
Chặn sim rác ra thị trường

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) yêu cầu từ sau ngày 15/4, các doanh nghiệp viễn thông chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu trên thị trường còn xuất hiện sim được phát triển mới không đúng quy định.

Chặn sim rác ra thị trường
Giá vàng sáng 16/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 16/4, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Giá vàng sáng 16 4

TIN MỚI

Return to top