ClockThứ Bảy, 18/05/2024 20:05

Còn nhiều lối đi tự mở ngang đường sắt mất an toàn

TTH.VN - Dù đã có một số giải pháp nhưng trên tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy song song với Quốc lộ 1A, đi qua địa bàn TP. Huế, TX Hương Thuỷ, Hương Trà…còn tồn tại khá nhiều lối đi ngang tự mở.

Đảm bảo trật tự cho đô thị trung tâmNhững tuyên bố đáng chú ý của quan chức cấp cao Nga trong Ngày Chiến thắngKhông xảy ra trọng án, tai nạn giao thông nghiêm trọng An toàn cho người dân và du khách

Một lối tự mở qua đường sắt trên đường Lê Duẩn, TP. Huế 

Điều này tiềm ẩn nguy cơ lớn về tai nạn giao thông (TNGT), đe dọa tính mạng, tài sản của người dân. Đã có nhiều vụ TNGT đường sắt xảy ra tại các đường ngang tự mở.

Nguy cơ mất ATGT đường sắt trên địa bàn Thừa Thiên Huế sẽ không dừng lại, nếu không có những giải pháp bảo vệ an toàn khi tình trạng các lối tự mở ngang đường sắt vẫn tồn tại và lấn chiếm hành lang tuyến đang diễn ra phổ biến. Hiện nay, dọc tuyến đường Lê Duẩn (TP.Huế) song song với đường sắt, để thuận tiện cho việc đi lại, buôn bán, nhiều người dân đã dùng ván và những tấm bê tông lót nền mở lối đi cắt ngang khá dày để đi vào nhà và ngược lại, nguy cơ mất ATGT. Tại khu vực Phường An Hoà, Hương An-TP. Huế còn tồn tại nhiều lối tự mở ngang đường sắt vừa hẹp, nhỏ khuất tầm nhìn hướng tàu chạy, trở thành điểm đen giao thông đáng lo ngại.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên cho biết, trong thời gian qua, các điểm đen về giao thông đường sắt đã cơ bản được xóa bỏ. Hiện tại, trên tuyến đường sắt qua địa bàn Thừa Thiên Huế còn 62 đường ngang tự mở có nguy cơ mất ATGT nên đơn vị có kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương giải tỏa những lối đi tự mở, bảo đảm ATGT; đồng thời xử lý dứt điểm các vi phạm hành lang đường sắt...

Một số hình ảnh đường ngang tự mở mất an toàn giao thông đường sắt:

Lối tự mở ngang đường sắt tại Km 682+920 qua địa bàn Phường An Hoà trở thành điểm đen giao thông đường sắt 
Lối tự mở qua đường sắt nối đường Lê  Duẩn, TP. Huế 
Đường ngang tự mở tại Km 690+380 (Lương Văn Can, TP. Huế) cũng là điểm đen mất ATGT đường sắt 
Người dân ở đường Lê Duẩn dùng những tấm bê tông bắc qua đường sắt mất ATGT 
Những tấm ván tạo lối mở cho các gia đình ở đường Lê Duẩn qua lại đường sắt
Một trong những trường hợp chiếm hành lang đường sắt để kinh doanh buôn bán tại phường Hương An, TP. Huế 
Biển cảnh báo qua đường ngang tại P. An Hoà, TP. Huế gần như mất tác dụng 
Nỗ lực của ngành đường sắt vừa phối hợp đóng đường ngang tại KM698+050 tại P. Thuỷ Châu, TX. Hương Thu

SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương

Tuyến giao thông trục chính qua địa bàn xã Hải Dương (TP. Huế) được “trưng dụng” làm đường công vụ phục vụ thi công “đại dự án” tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An (gọi tắt DA đường ven biển), khiến người dân đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương
Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn trong Tuần lễ Festival

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Tuần lễ trọng điểm Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, Công an tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xây dựng các phương án sẵn sàng trước, trong và sau lễ hội.

Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn trong Tuần lễ Festival
Thi tuyển vào lớp 10: Đảm bảo an toàn, nghiêm túc

Năm học 2024 - 2025, toàn tỉnh có 16.183 học sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với các sở, ngành và địa phương chuẩn bị chu đáo, tạo thuận lợi cho học sinh cũng như đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thi tuyển vào lớp 10 Đảm bảo an toàn, nghiêm túc
Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng hữu cơ, an toàn

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, sản xuất theo chuỗi giá trị là hướng đi tất yếu trong điều kiện ứng phó với biến đổi khí hậu và nhu cầu của thị trường tiêu thụ.

Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng hữu cơ, an toàn

TIN MỚI

Return to top