ClockThứ Sáu, 07/07/2023 16:19

JICA tài trợ gần 260 tỷ đồng xây tuyến đi bộ ven sông Như Ý

TTH.VN - Ngày 7/7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án (BQLDA) Cải thiện Môi trường nước TP. Huế cho biết, đơn vị bắt đầu triển khai công trình đường đi bộ ven sông Như Ý (TP. Huế) thông qua nguồn vốn của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ gần 260 tỷ đồng.

Nhiều dự án lớn sẽ được triển khaiĐảm bảo tiến độ Dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế1.400 tỷ đồng tiếp tục đầu tư cải thiện hạ tầng môi trường tại TP. Huế

leftcenterrightdel
Đôi bờ sông Như Ý đang được các công trình, dự án chỉnh trang, làm đẹp để khai thác các dịch vụ du lịch 

Tuyến này có chiều dài 1,6km, rộng 6m nối từ Đập Đá đến cầu Vân Dương đi qua hai phường Phú Hội và Xuân Phú. Trên toàn tuyến này còn xây dựng thêm bãi đỗ xe rộng hơn 1.300 m2 giáp với Đập Đá, cầu vòm dài 36m bắc qua hói Thát Lát (thuộc phường Xuân Phú); 11 bến nước, phía trên bến lát đá granite. Khoảng không gian giáp ranh giữa đường đi bộ với nhà và vườn của dân sẽ được bố trí các tiểu cảnh, cây xanh...

Công trình đường đi bộ ven sông Như Ý do liên danh Công ty CP Xây dựng Thủy Lợi Thừa Thiên Huế và Công ty CP Xây dựng 568-Hà Nội thi công, dự kiến hoàn thiện vào tháng 6/2024.

Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần làm cho sông Như Ý trở thành điểm nhấn về tham quan, ngắm cảnh, tạo diện mạo mới cho đô thị Huế xanh sạch đẹp, nằm trong quy hoạch tổng thể xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2045 và định hướng 2065 trở thành phố giàu bản sắc văn hóa, di sản, cảnh quan, thân thiện môi trường.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh, Giám đốc BQLDA Cải thiện Môi trường nước TP. Huế, công trình xây dựng tuyến đi bộ và kè sông Như Ý thuộc  DA cải thiện môi trường nước TP Huế (giai đoạn 2). Trong giai đoạn 1, DA đã triển khai từ tháng 8/2015, với các công trình xử lý nước thải, thoát nước đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam, Lào và Campuchia tìm cách thúc đẩy du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”

Với kỳ vọng mang đến cho du khách một trải nghiệm du lịch liền mạch và độc đáo, sáng kiến “Một hành trình, ba điểm đến” đã được lãnh đạo ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia đưa ra thảo luận bên lề các Hội nghị thượng đỉnh ASEAN năm ngoái. Thủ tướng Campuchia Hun Manet cũng tuyên bố nước này sẽ tổ chức một hội nghị các bộ trưởng du lịch của ba nước để phát triển các nỗ lực chung.

Việt Nam, Lào và Campuchia tìm cách thúc đẩy du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”
Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

Thu hút và giữ chân du khách, đặc biệt là khách Tây hiện nay không chỉ nằm ở tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử mà ở vẻ đẹp chân phương của con người, tính chuyên nghiệp trong cách làm du lịch và tạo được dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch, trải nghiệm của du khách.

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch
Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc

Chiều 19/2, lãnh đạo Ban Đầu tư Xây dựng khu vực huyện Phong Điền thông tin, vừa xây dựng hoàn thành 3 khu tái định cư (TĐC), nhằm ổn định nơi ở mới các hộ dân bị thu hồi đất, ảnh hưởng dự án (DA) đường Phong Điền- Điền Lộc, trục giao thông liên vùng dài hơn 16,5km khởi công từ năm 2018.

Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc

TIN MỚI

Return to top