ClockThứ Sáu, 07/07/2023 16:19

JICA tài trợ gần 260 tỷ đồng xây tuyến đi bộ ven sông Như Ý

TTH.VN - Ngày 7/7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án (BQLDA) Cải thiện Môi trường nước TP. Huế cho biết, đơn vị bắt đầu triển khai công trình đường đi bộ ven sông Như Ý (TP. Huế) thông qua nguồn vốn của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ gần 260 tỷ đồng.

Nhiều dự án lớn sẽ được triển khaiĐảm bảo tiến độ Dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế1.400 tỷ đồng tiếp tục đầu tư cải thiện hạ tầng môi trường tại TP. Huế

leftcenterrightdel
Đôi bờ sông Như Ý đang được các công trình, dự án chỉnh trang, làm đẹp để khai thác các dịch vụ du lịch 

Tuyến này có chiều dài 1,6km, rộng 6m nối từ Đập Đá đến cầu Vân Dương đi qua hai phường Phú Hội và Xuân Phú. Trên toàn tuyến này còn xây dựng thêm bãi đỗ xe rộng hơn 1.300 m2 giáp với Đập Đá, cầu vòm dài 36m bắc qua hói Thát Lát (thuộc phường Xuân Phú); 11 bến nước, phía trên bến lát đá granite. Khoảng không gian giáp ranh giữa đường đi bộ với nhà và vườn của dân sẽ được bố trí các tiểu cảnh, cây xanh...

Công trình đường đi bộ ven sông Như Ý do liên danh Công ty CP Xây dựng Thủy Lợi Thừa Thiên Huế và Công ty CP Xây dựng 568-Hà Nội thi công, dự kiến hoàn thiện vào tháng 6/2024.

Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần làm cho sông Như Ý trở thành điểm nhấn về tham quan, ngắm cảnh, tạo diện mạo mới cho đô thị Huế xanh sạch đẹp, nằm trong quy hoạch tổng thể xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2045 và định hướng 2065 trở thành phố giàu bản sắc văn hóa, di sản, cảnh quan, thân thiện môi trường.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh, Giám đốc BQLDA Cải thiện Môi trường nước TP. Huế, công trình xây dựng tuyến đi bộ và kè sông Như Ý thuộc  DA cải thiện môi trường nước TP Huế (giai đoạn 2). Trong giai đoạn 1, DA đã triển khai từ tháng 8/2015, với các công trình xử lý nước thải, thoát nước đến nay đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh

Từ năm 2018, Thừa Thiên Huế đã ban hành đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”; trong đó, du lịch là lĩnh vực được chú trọng phát triển hàng đầu.

Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh

TIN MỚI

Return to top