ClockThứ Bảy, 03/10/2015 11:10

Kinh ngạc thiết bị giúp xe máy chạy 100km hết 1 lít xăng của người Việt

TTH.VN - Đó là kết quả của thiết bị nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu cho động cơ đốt trong do ông Nguyễn Hữu Trọng (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) nghiên cứu chế tạo. 


Sau 7 năm nghiên cứu tìm hiểu, ông đã đạt được điều mình mong muốn. Sản phẩm của ông đã chạy thử nghiệm thành công

Tại Hội chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 đang được tổ chức tại Hà Nội, hàng loạt sản phẩm khoa học công nghệ chất lượng cao do người Việt thiết kế, chế tạo được giới thiệu đến đông đảo người dân.

Một trong những sản phẩm đặc biệt, thu hút người dân đến xem và tìm hiểu là “Thiết bị dùng nhiệt khí xả để làm hoá hơi hỗn hợp đốt sử dụng cho động cơ đốt trong” của cựu chiến binh Nguyễn Hữu Trọng.

Tại gian hàng giới thiệu sản phẩm của mình, cựu chiến binh này tất tả ngược xuôi trước rất nhiều câu hỏi từ khách thăm quan tìm đến. Thiết bị đã được Cục SHTT cấp bằng độc quyền sáng chế năm 2010.

Để làm ra được sản phẩm này, ông Trọng phải mất 7 năm mày mò tìm hiểu, đi mua sắt vụn về để thử nghiệm. Ở thời điểm hiện tại sản phẩm này tiết kiệm tới 40% lượng nhiên liệu, với 1 lít xăng xe máy có thể chạy được hơn 90km.

Năm 2012 ông được cấp giấy chứng nhận của chương trình “Sáng tạo Việt” cho chủ đề “Tiết kiệm nhiên liệu cho xe máy, ô tô, giảm ô nhiễm môi trường”.

Hiện tại ứng dụng tiết kiệm xăng này mới thích hợp với dòng xe số. Ông Trọng cho biết trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục nghiên cứu để sản phẩm của mình hoàn thiện hơn và khả năng ứng dụng tối đa vào thực tế.

Theo Dantri

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tập huấn "Giám đốc điều hành thực chiến" ​ ​

Sáng 10/6, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Câu lạc bộ CEOHUE và ActionCOACH CBD Firm khai mạc khóa tập huấn “Giám đốc điều hành thực chiến” với sự tham gia của nhiều chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn Giám đốc điều hành thực chiến 

​
​
Phát triển rừng trồng quy mô nhỏ bền vững thích ứng biến đổi khí hậu

Sáng 9/6, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội thảo “Phát triển rừng trồng hộ gia đình quy mô nhỏ bền vững hướng đến lâm nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” nhằm trao đổi và chia sẻ về các trường hợp thực tiễn ở các HTX về mô hình nông lâm kết hợp có hiệu quả liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát triển rừng trồng quy mô nhỏ bền vững thích ứng biến đổi khí hậu

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top