ClockThứ Hai, 10/10/2022 17:16

Mưa lớn tại Nam Đông gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường

TTH.VN - Chiều 10/10, đại diện UBND huyện Nam Đông cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trên địa bàn huyện có mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ, lũ ở các sông, suối lên nhanh khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ, gây ách tác giao thông.

Ngập cục bộ, sạt lở đường nhiều nơiMưa lớn, đề phòng sạt lởDự báo mưa lớn, hồ đập điều tiết nước

Mưa lớn trong nhiều giờ liền gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường

Theo đó, tổng lượng mưa đo được đến 13h ngày 10/10 tại trạm thủy văn Thượng Nhật là hơn 355mm, tại thị trấn Khe Tre hơn 443.6mm, Hương Sơn 286mm, đập thủy điện Thượng Nhật 271mm... Mưa lớn kéo dài cộng với các thủy điện xả lũ điều tiết nước nên nước ở các sông suối đang lên nhanh, mực nước cao nhất lúc 13h đạt mức báo động II và cách báo động III 350cm.

Do ảnh hưởng mưa, lũ nhiều tuyến đường, khu vực trên địa bàn huyện Nam Đông đã ngập cục bộ gây ách tắc giao thông. Lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn và chốt chặn tại các cống ngầm, đập tràn bị ngập để người dân không qua lại.

Nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra, huyện Nam Đông chỉ đạo các địa phương tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ và thông báo cho người dân để có phương án ứng phó kịp thời; thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, dụng cụ, lực lượng để xử lý khẩn cấp khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top