ClockThứ Hai, 25/09/2023 10:56

Còn 25 phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển chưa vào bờ

TTH.VN - Hiện còn 25 phương tiện tàu thuyền với 206 lao động hoạt động ở khu vực biển Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, cách bờ khoảng 40-65 hải lý.
 Các phương tiện tàu thuyền đã vào bờ tránh trú an toàn

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, từ 1 giờ đến 7 giờ ngày 25/9, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, có nơi như xã Hương Phú (huyện Nam Đông) lượng mưa lên đến 134,6 mm.

Trong 6 giờ tới, dự báo địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 80mm. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đưa ra cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đặc biệt các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, A Lưới, Phú Lộc, Nam Đông. Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các khu đô thị và vùng trũng thấp.

Ghi nhận của PV cho thấy, trong sáng 25/9, mưa lớn đã làm ngập cục bộ một số tuyến đường ở TP. Huế như Võ Văn Kiệt, Lê Quý Đôn, Trường Chinh và Bà Triệu, Đặng Dung, Lê Thánh Tôn. Nhiều phương tiện ô tô đậu đỗ bị ngập ngang nửa lốp xe; phương tiện mô tô bị chết máy khi di chuyển trên đường Lê Quý Đôn.

Mưa lớn gây ngập một số tuyến đường ở TP. Huế 

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thông tin, thường xuyên duy trì lực lượng cán bộ, chiến sĩ và18 phương tiện tàu, xuồng, ô tô... sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống. Chỉ đạo các đơn vị tuyến biển sử dụng thông tin tìm kiến cứu nạn thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển biết về diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để các phương tiện đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm để bảo đảm  an toàn.

Đến sáng cùng ngày, toàn tỉnh có 2.037 phương tiện tàu thuyền vào neo đậu nơi an toàn. Hiện còn 25 phương tiện tàu thuyền với 206 lao động hoạt động ở khu vực biển Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, cách bờ khoảng 40-65 hải lý. Có 29 phương tiện tàu hàng/159 thuyền viên đang neo đậu khu vực cảng an toàn.

 

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kêu gọi tàu thuyền vào bờ, chuẩn bị phương án tiêu úng cho lúa

Để hạn chế thiệt hại do mưa lớn gây ra đối với sản xuất vụ hè thu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã chỉ đạo các địa phương phối hợp, triển khai phương án bảo vệ diện tích cây trồng và huy động mọi nguồn lực, vật lực để tiêu úng kịp thời.

Kêu gọi tàu thuyền vào bờ, chuẩn bị phương án tiêu úng cho lúa
Ứng phó với thời tiết xấu

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền (bao gồm cả tàu vận tải, bãi ngang ven biển) biết diễn biến của gió mạnh trên biển để chủ động sản xuất và phòng tránh.

Ứng phó với thời tiết xấu
Nâng cao trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền

Ngày 28 và 29/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tập huấn, huấn luyện, kiểm tra trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền cho cán bộ chiến sĩ là nhân viên kỹ thuật các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Nâng cao trình độ kỹ năng nghề ngành tàu thuyền

TIN MỚI

Return to top