ClockThứ Sáu, 14/04/2023 14:44

Đề phòng giông lốc trên sông nước

TTH.VN - Ngày 14/4, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có công văn gửi các địa phương, chủ hồ đập về việc cảnh báo, ứng phó với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông, lốc, sét.

Không khí lạnh tiến sát biên giới phía Bắc Đề phòng mưa lớn, giông lốc trong những ngày tớiĐề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh

leftcenterrightdel
Chủ kinh doanh du lịch trên sông, suối, hồ, ven biển cần đề phòng giông lốc

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay (ngày 14/4), áp cao lạnh lục địa đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo do ảnh hưởng của áp cao lục địa nén và đẩy rãnh áp thấp xuống phía Nam nên từ chiều tối ngày 14- 16/4 trên địa bàn tỉnh có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng lũ quét tại các khe suối.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, chủ hồ đập tiếp tục theo dõi sát diễn biến thời tiết, giông, lốc, sét, lũ quét tại các khe suối, thông tin kịp thời đến chính quyền, các đơn vị đang tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch,... để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh.

Chỉ đạo các chủ kinh doanh du lịch trên sông, suối, hồ, ven biển có nguy cơ mất an toàn khi xảy ra thiên tai giông, lốc, lũ quét; có phương án bố trí các đội cảnh báo, cứu nạn, bố trí phương tiện cảnh báo sớm nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Tổ chức trực ban nghiêm túc sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

Thu hút và giữ chân du khách, đặc biệt là khách Tây hiện nay không chỉ nằm ở tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử mà ở vẻ đẹp chân phương của con người, tính chuyên nghiệp trong cách làm du lịch và tạo được dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch, trải nghiệm của du khách.

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch
Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài

Theo nội dung của chiến dịch mới của chính phủ Thái Lan nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch nước ngoài khi họ đến nước này du lịch, du khách sẽ nhận được bảo hiểm y tế lên đến 500.000 Bath (hơn 13.800 USD) nếu xảy ra tai nạn ở Thái Lan và được bồi thường lên tới 1 triệu Bath (hơn 27.700 USD) trong trường hợp tử vong.

Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài
Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch công tác hợp tác du lịch ASEAN+3 và tích cực đóng góp vào các dự án, hoạt động du lịch chung. Cơ chế hợp tác ASEAN+3 nếu tận dụng và khai thác tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội cho du lịch quốc gia nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3
Sẵn sàng phương án chống úng lúa đông xuân

Dự báo ngày 9/2 (30 tháng Chạp, Âm lịch), bộ phận không khí lạnh (KKL) sẽ ảnh hưởng đến Thừa Thiên Huế; vùng biển ngoài khơi của tỉnh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Sẵn sàng phương án chống úng lúa đông xuân
Return to top