ClockThứ Năm, 31/03/2022 18:23

Nhiều ha lúa bị ngập nặng chưa được đấu úng

TTH.VN - Nhiều diện tích lúa bị ngập nặng nhưng vẫn chưa được địa phương vận hành trạm bơm đấu úng kịp thời có nguy cơ thiệt hại.

Quảng Điền khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũĐấu úng cứu lúa

Từ chiều tối nay, một số vùng ở xã Hương Phong bắt đầu đấu úng

Ông Đặng Duy Trung ở xã Hương Phong (TP. Huế) cho hay, trận mưa lớn từ sáng 31/3 kéo dài đến chiều tối nay làm 5 sào lúa của ông Trung cũng như hơn 20ha tại xứ đồng Bàu thuộc xã Hương Phong bị ngập nặng. “Giai đoạn này lúa đang làm đòng, trổ bông, không đấu úng kịp thời chắc chắn bị thiệt hại nặng”, ông Trung khẳng định.

Từ chiều tối nay, người dân liên tục cầu cứu đến HTX Nông nghiệp Thuận Hoà, xã Hương Phong, yêu cầu khẩn trương đấu úng nhằm tránh nguy cơ thiệt hại vụ lúa đông xuân. Tuy nhiên theo HTX, phải một vài ngày đến mới vận hành trạm bơm điện, tăng cường thêm bơm dầu đấu úng. Theo ông Nguyễn Ngọc Bình, Giám đốc HTX Nông nghiệp Thuận Hoà, việc mưa lớn gây ngập úng bất thường này sẽ làm tăng chi phí đấu úng, dịch vụ thuỷ lợi đối với HTX. 

Xứ đồng Bàu do HTX Nông nghiệp Thuận Hoà chịu trách nhiệm về dịch vụ thuỷ lợi, tưới tiêu, đấu úng khi lúa bị ngập. HTX này đang tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, mức độ ngập úng tại xứ đồng Bàu cũng như các vùng khác do đơn vị quản lý để có biện pháp vận hành công trình thuỷ lợi để đấu úng. 

Không riêng xứ đồng Bàu, trên địa bàn xã Hương Phong còn nhiều diện tích bị ngập nhẹ do mưa lớn, nếu mưa tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới như dự báo, nguy cơ ngập nặng rất cao. Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hương Phong, ông Trần Viết Chức thông tin, địa phương cử cán bộ phối hợp với các HTX kiểm tra tình hình tại các vùng trồng lúa, nắm diện tích cụ thể bị ngập để có biện pháp vận hành trạm bơm điện đấu úng phù hợp.

Tin, ảnh: Hoàng Thế

 

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuyến Phú Mỹ - Thuận An: Nguy cơ hình thành điểm đen giao thông

Cuối năm 2023, tuyến đường Phú Mỹ - Thuận An được đưa vào sử dụng, tạo huyết mạch kết nối TP. Huế gần hơn về phía biển, người dân rất phấn khởi vì đi lại thông thương, thuận lợi... Tuy nhiên, tại khu vực cách điểm đầu tuyến (TL10A tại Km 19+500) khoảng hơn 100m, không hiểu vì lý do gì nhiều người dân, thậm chí cả ô tô, xe máy tự ý mở lối băng lên vỉa hè nối với tuyến đường về xã Phú An (Phú Vang) một cách tùy tiện, gây nguy cơ hình thành điểm đen giao thông tại đây.

Tuyến Phú Mỹ - Thuận An Nguy cơ hình thành điểm đen giao thông
Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán 17/6:
LHQ kêu gọi hành động khắc phục thiệt hại và bảo vệ Trái đất

Khi gần 40% đất đai trên khắp hành tinh bị suy thoái và thêm nhiều mẫu đất tiếp tục bị thiệt hại mỗi giây, các chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng phải thúc đẩy hành động để khắc phục những tổn thất và bảo vệ Trái đất, Tổng thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh trong một thông điệp nhân Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán, được đánh dấu vào ngày 17/6 hàng năm.

LHQ kêu gọi hành động khắc phục thiệt hại và bảo vệ Trái đất
Giảm nguy cơ “lọt lưới an sinh”

Lao động khu vực phi chính thức là một trong những nhóm lao động yếu thế trên thị trường lao động do có nhiều nguy cơ rủi ro về việc làm, thu nhập, chưa được hưởng các chính sách, chế độ an sinh xã hội cơ bản. Nhóm lao động này đang phải chịu rất nhiều thiệt thòi do không được hệ thống pháp luật về lao động bảo vệ một cách đầy đủ.

Giảm nguy cơ “lọt lưới an sinh”

TIN MỚI

Return to top