ClockThứ Tư, 07/02/2024 10:42

Sẵn sàng phương án chống úng lúa đông xuân

TTH.VN - Dự báo ngày 9/2 (30 tháng Chạp, Âm lịch), bộ phận không khí lạnh (KKL) sẽ ảnh hưởng đến Thừa Thiên Huế; vùng biển ngoài khơi của tỉnh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Nhận định thời tiết dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2021 sẽ ra sao?

Các địa phương chủ động vận hành trạm bơm tiêu chống úng lúa đông xuân 

Ngày 7/2, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có công văn gửi các địa phương, chủ hồ đập về chủ động phương án ứng phó với KKL, gió mạnh trên biển.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận KKL đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo ngày 9/2, bộ phận KKL này sẽ ảnh hưởng đến Thừa Thiên Huế. Vùng biển ngoài khơi của tỉnh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2-3,5m. Từ ngày 9/2, trên đất liền ở Thừa Thiên Huế có mưa cục bộ, có nơi mưa vừa, trời chuyển rét đêm và sáng. Vùng núi A Lưới trời rét, đêm và sáng có rét đậm. Trong đợt KKL này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi A Lưới từ 15-17 độ C, các nơi khác 17-19 độ C.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền (bao gồm cả tàu vận tải) biết diễn biến của gió mạnh trên biển để chủ động sản xuất và phòng tránh. Chuẩn bị sẵn sàng phương án chống úng bảo vệ diện tích vụ Đông Xuân 2023-2024 tại các vùng trũng, thấp, ngập lụt.

Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du. Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh tổ chức dự báo, cảnh báo tình hình thiên tai. Các địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

 

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xây kè ứng phó sạt lở bờ biển

Tình trạng sạt lở bờ biển diễn biến phức tạp ở một số địa phương ngay giữa mùa khô. Nguồn vốn tiếp tục được "rót" để xây kè, xử lý khẩn cấp các đoạn bờ xung yếu ở các địa phương.

Xây kè ứng phó sạt lở bờ biển
Phát triển cẩm nang toàn cầu giúp ứng phó tình trạng nhiệt độ tăng

Các thành phố trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng nhiệt độ cao không ngừng, phá vỡ nhiều kỷ lục trong năm nay. Những tháng gần đây, các đợt sóng nhiệt đã buộc nhiều trường học từ New Delhi cho đến Manila phải đóng cửa; và những tác động sẽ trở nên tồi tệ hơn khi nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng.

Phát triển cẩm nang toàn cầu giúp ứng phó tình trạng nhiệt độ tăng
Ứng phó với cháy nổ luôn là vấn đề đặt ra

Những ngày gần đây, tại TP. Hà Nội đã xảy ra các vụ cháy khu chung cư mi ni, nhà trọ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Từ những vụ cháy này, nhiều người dân bày tỏ sự quan ngại khi trên địa bàn tỉnh hiện có không ít khu nhà trọ, chung cư mi ni, ký túc xá… có một lượng người dân, học sinh, sinh viên thuê trọ sinh sống và học tập. Ứng phó với cháy nổ luôn là vấn đề đặt ra đối với ngành chức năng và người dân.

Ứng phó với cháy nổ luôn là vấn đề đặt ra
Ứng phó dịch bệnh gia súc, gia cầm lây sang người

Trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, các mầm bệnh trên đàn gia súc, gia cầm (GSGC) còn tồn tại, tiềm ẩn trong môi trường thì các loại dịch bệnh có thể tái bùng phát và lây sang người bất cứ lúc nào.

Ứng phó dịch bệnh gia súc, gia cầm lây sang người

TIN MỚI

Return to top