ClockThứ Ba, 31/01/2023 11:03

TP. Huế phát động tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

TTH.VN - Sáng 31/1, tại Khu tưởng niệm anh hùng dân tộc Quang Trung, phường An Tây, UBND TP. Huế tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhằm hưởng ứng phong trào trồng cây, xây dựng quê hương xanh sạch, thân thiện với môi trường. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Trần Hùng Nam; lãnh đạo thành phố và các ban ngành, địa phương.

Phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023 tại Nhà máy nước Vạn NiênPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ dự tết trồng cây ở Quảng ĐiềnHương Trà, Phong Điền phát động Tết trồng cây

Các đơn vị, ban, ngành trên địa bàn thành phố tham gia tết trồng cây đầu xuân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế, ông Nguyễn Việt Bằng khẳng định, tết trồng cây được thành phố phát động vào đầu xuân mới là hoạt động thường niên nhằm tiếp tục lan tỏa phong trào trồng cây xanh đô thị, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ với mục đích tôn tạo cảnh quan thành phố, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức của mọi người trong việc bảo vệ “lá phổi xanh” của thành phố.

Những năm qua, phong trào trồng cây đã đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ phát triển rừng và “mảng xanh” của thành phố. Vì vậy, lãnh đạo TP. Huế kêu gọi các phường, cơ quan đơn vị, trường học và toàn thể nhân dân thành phố nhiệt tình hưởng ứng cùng hướng về mục đích làm cho Huế mỗi ngày một xanh tươi, sạch đẹp hơn. 

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự đã trồng 70 cây thông Carribe, mỗi cây cao từ 1,7- 2 mét. Đây là những cây có hình dáng đẹp, phù hợp với thời tiết, tạo cảnh quan cho khu vực Khu tưởng niệm anh hùng dân tộc Quang Trung và cho cả thành phố.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cử tri TP. Huế kiến nghị các vấn đề về hạ tầng đô thị

Sáng 21/6, tại UBND phường Tây Lộc, ông Phan Thanh Hải, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 phường, gồm Thuận Lộc, Thuận Hòa, Tây Lộc, Kim Long và Hương Long trước kỳ họp lần thứ thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri TP Huế kiến nghị các vấn đề về hạ tầng đô thị
Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng 19/6, Thành ủy Huế tổ chức hội nghị Thành ủy lần thứ 13 (mở rộng) để quán triệt các văn bản mới của Trung ương và tỉnh; thông qua các nội dung quan trọng liên quan đến việc rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và chú trọng việc hoàn thành các chỉ tiêu có liên quan đến Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top