ClockThứ Tư, 13/04/2022 16:43

Phấn đấu đưa 2.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

TTH.VN - Đó là chỉ tiêu được đưa ra tại Hội nghị triển khai công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022 diễn ra chiều 13/4. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị, tham dự còn có đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp liên quan.

Kích cầu lao động đi làm việc ở nước ngoàiĐiều kiện đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài10.000 người sẽ làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Doanh nghiệp đóng góp ý kiến tại hội nghị

Năm 2021, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài gặp khó khăn do dịch COVID-19 bùng phát ở các quốc gia, vùng lãnh thổ, ảnh hưởng đến các khu vực, đặc biệt là các quốc gia trọng điểm nơi lao động trên địa bàn tỉnh lựa chọn làm việc.

Năm 2021, toàn tỉnh có 492 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 27,3% kế hoạch. Trong đó, Nhật Bản vẫn là thị trường có số lao động sang nước ngoài nhiều nhất với 406 lao động, chiếm 82,5%, còn lại tập trung ở Đài Loan, Hàn Quốc và một số nước khác.

Với mục tiêu đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, tại hội nghị các địa phương, doanh nghiệp cùng nhau thảo luận, đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho rằng, đưa lao động sang nước ngoài làm việc là nhiệm vụ của các sở, ban ngành, giúp người dân tăng thu nhập, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. “Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song đến giai đoạn này, chúng ta phải có những giải pháp để đẩy mạnh việc đưa lao động sang nước ngoài làm việc. Theo đó, ngành lao động cần có tham mưu, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh”, ông Bình nhấn mạnh.

Để hoàn thành kế hoạch năm 2022 đưa 2.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu cần có những giải pháp cụ thể như tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền từ tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; khai thác có mục tiêu các thị trường trọng điểm; thường xuyên tổ chức các phiên giao dịch việc làm để kết nối, phỏng vấn, tuyển chọn người lao động; thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động đưa lao động đi làm việc nước ngoài.

Tin, ảnh: Lê Thọ 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Thua kiện” do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

TAND TP. Huế vừa xét xử vụ án “Tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại khi chấm dứt hợp đồng lao động”; tuyên bố người sử dụng lao động “thua kiện”. Đây là “lời nhắc nhở” việc tuân thủ các quy định của pháp luật để được pháp luật bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc do kiện tụng kéo dài.

“Thua kiện” do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật
Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm

Người tìm việc và việc cần tìm người thời gian qua vẫn chưa có sự liên thông mạnh mẽ. Nhà tuyển dụng vẫn chưa gặp được người lao động và ngược lại, người lao động vẫn còn e dè chưa dám đến gõ cửa đơn vị tuyển dụng. Việc thông tin, kết nối để các bên gặp nhau và để cân bằng cán cân giữa cung - cầu về lao động và việc làm đang được tỉnh đẩy mạnh với nhiều giải pháp.

Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làm
Truyền cảm hứng du lịch Huế đến du khách

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, quảng bá điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế thông qua các Blogger, KOLs, Vlog, nhân vật truyền cảm hứng với kỳ vọng đưa du lịch Huế vươn xa thông qua các nền tảng mảng xã hội.

Truyền cảm hứng du lịch Huế đến du khách

TIN MỚI

Return to top