ClockThứ Sáu, 09/06/2023 13:30

Phát triển rừng trồng quy mô nhỏ bền vững thích ứng biến đổi khí hậu

TTH.VN - Sáng 9/6, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội thảo “Phát triển rừng trồng hộ gia đình quy mô nhỏ bền vững hướng đến lâm nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu” nhằm trao đổi và chia sẻ về các trường hợp thực tiễn ở các HTX về mô hình nông lâm kết hợp có hiệu quả liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu.
leftcenterrightdel
Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ thực tiễn ở các HTX về mô hình nông lâm kết hợp có hiệu quả liên quan đến thích ứng biến đổi khí hậu 

Theo đó, hội thảo giới thiệu dự án VIE8748 về Quyết định lâm nghiệp sáng suốt, quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng cho rừng trồng quy mô nhỏ ở Việt Nam, nhằm mục đích xây dựng khả năng chống chịu của sinh kế lâm nghiệp quy mô nhỏ ở Việt Nam qua thúc đẩy quy hoạch rừng, cấp chứng chỉ rừng, quản lý môi trường và thực hành sản xuất nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu ở hai tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế.

Dự án hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu miền Trung, Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX của hai tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên Huế và 8 hợp tác xã do thành viên làm chủ với khoảng 13.000 thành viên (50% là phụ nữ) quản lý các khoảnh rừng quy mô nhỏ với tổng diện tích khoảng 14.000 ha rừng, với mục tiêu tạo cơ hội cho các hộ trồng rừng quy mô nhỏ thuộc Liên Minh HTX tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế có thể tiếp cận được mô hình quản lý rừng bền vững theo hướng cấp chứng chỉ cho rừng trồng. 

Tin, ảnh: Bạch Châu
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Bên cạnh nhiều yếu tố, kinh tế ổn định đóng vai trò quan trọng trong việc đưa cuộc sống nhiều gia đình thoát khỏi diện nghèo, đảm bảo cả về vật chất và tinh thần. Trong đó, người phụ nữ đóng vai trò quan trọng "xây tổ ấm" cho gia đình, cho cộng đồng, xã hội.

Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững
Những “mắt xích” phát triển liên vùng - Kỳ 1: Kết nối, thúc đẩy phát triển

Khác với trước, đến thời điểm này hệ thống hạ tầng giao thông đang đầu tư khớp nối đồng bộ, các không gian phát triển được định hình rõ nét. Đây chính là tiền đề để các cấp, ngành, địa phương xây dựng các kế hoạch thực hiện hiệu quả các quy hoạch tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Những “mắt xích” phát triển liên vùng - Kỳ 1 Kết nối, thúc đẩy phát triển
Tìm hướng phát triển cho du lịch biển đảo

Nếu Phú Quốc hay Lý Sơn hướng đến trở thành trung tâm của du lịch biển đảo thì ngay tại Thừa Thiên Huế, loại hình du lịch này có thể phát triển mạnh nếu biết cách khai thác.

Tìm hướng phát triển cho du lịch biển đảo
Return to top