ClockChủ Nhật, 25/10/2020 15:24

Quảng Điền: Khắc phục hậu quả kết hợp ứng phó đợt bão, lũ mới

TTH.VN - Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, ông Trần Quốc Thắng thông tin, các địa phương, ban ngành đang khẩn trương thống kê, đánh giá thiệt hại do các đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời, triển khai các nhiệm vụ cấp bách hỗ trợ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa, ổn định đời sống; tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

Bạn trẻ “giải cứu” dưa hấu Quảng Ngãi

Ngành giáo dục tiến hành kiểm tra, khắc phục hư hỏng, vệ sinh trường lớp, đảm bảo các điều kiện an toàn để sớm tổ chức dạy học. Đến nay, 3/3 trường THPT, 9/11 trường THCS, 9/18 trường tiểu học, 4/16 trường mầm non đã đi học trở lại. Các trường chưa tổ chức dạy học trở lại tập trung ở các xã vùng trũng như Quảng Phước, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Vinh, thị trấn Sịa. Dự kiến đầu tuần sau, 100% trường sẽ tổ chức dạy học trở lại.

Phân phối hàng cứu trợ lũ lụt cho người dân Quảng Thành

Các ban, ngành tập trung khắc phục tạm thời các tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng, đảm bảo giao thông đi lại; khắc phục hệ thống điện hư hỏng, đến nay 100% xã, thị trấn đã có điện.

Ngày 25/10, do ảnh hưởng bão số 8, trên địa bàn xảy ra mưa lớn khiến nhiều nơi tiếp tục bị ngập. Các địa phương tập trung rà soát các phương án, chủ động ứng phó theo phương châm bốn tại chỗ. Trong đó, tập trung công tác di dời, sơ tán dân ở vùng trũng, vùng ven biển, ven phá, ven sông, vùng có nguy cơ bị sạt lở, các hộ nhà tạm, bán kiên cố và các hộ có nhà ở bị ngập lâu trong đợt mưa lũ vừa qua có nguy cơ dễ bị sập...

Huyện Quảng Điền cũng đã kiến nghị, đề xuất tỉnh hỗ trợ thêm 100 tấn gạo phục vụ cứu trợ, 1.000 lít hóa chất xử lý môi trường; hỗ trợ 24,5 tỷ đồng khắc phục sạt lở đê kè, các tuyến giao thông quan trọng; 20 tỷ đồng khắc phục sạt lở các tuyến kênh mương, các trạm bơm phục vụ sản xuất vụ đông xuân; hỗ trợ khoảng 100 tấn lúa giống, 1 tấn giống rau màu, hoa và giống lợn, gia cầm, các giống thủy sản...

Tính đến chiều 25/10, các công trình thủy điện, thủy lợi, các vùng hạ du vẫn đảm bảo an toàn, không có thiệt hại về người. Công tác cứu trợ lương thực, thực phẩm được các ban ngành, địa phương triển khai, đảm bảo đời sống Nhân dân trong những ngày mưa lũ kéo dài.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xây kè ứng phó sạt lở bờ biển

Tình trạng sạt lở bờ biển diễn biến phức tạp ở một số địa phương ngay giữa mùa khô. Nguồn vốn tiếp tục được "rót" để xây kè, xử lý khẩn cấp các đoạn bờ xung yếu ở các địa phương.

Xây kè ứng phó sạt lở bờ biển
Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán 17/6:
LHQ kêu gọi hành động khắc phục thiệt hại và bảo vệ Trái đất

Khi gần 40% đất đai trên khắp hành tinh bị suy thoái và thêm nhiều mẫu đất tiếp tục bị thiệt hại mỗi giây, các chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng phải thúc đẩy hành động để khắc phục những tổn thất và bảo vệ Trái đất, Tổng thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh trong một thông điệp nhân Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán, được đánh dấu vào ngày 17/6 hàng năm.

LHQ kêu gọi hành động khắc phục thiệt hại và bảo vệ Trái đất
Quảng Điền - miền cảm hứng sáng tạo

Về Quảng Điền, nghe trong gió văng vẳng câu hát người xưa: “Phá Tam Giang rộng lắm ai ơi!/Có ai về Sịa với tôi thì về/Đất Sịa có lịch có lề/Có sông tắm mát, có nghề làm ăn”...

Quảng Điền - miền cảm hứng sáng tạo
Return to top