ClockChủ Nhật, 19/07/2015 18:40

Thanh trà Thủy Bằng và Dương Hòa được mùa, được giá

TTH - Tin vui đối với người dân 2 xã Thủy Bằng và Dương Hòa - 2 vùng trồng thanh trà trọng điểm của thị xã Hương Thủy, khi nay loại trái cây đặc sản này không chỉ được mùa mà còn được cả giá.

Nếu như năm 2014, người dân của 2 xã Dương Hòa và Thủy Bằng thất bát thanh trà với năng suất trái chỉ đạt 10%, thì năm nay họ đã có thể yên tâm đón mùa bội thu. Xã Thủy Bằng có khoảng 74 ha thanh trà, trong đó có hơn 40 ha đã cho trái. Năm nay, vùng thanh trà cho năng suất cao tập trung nhiều nhất ở vùng Tân Ba, Vĩ Dạ, đạt khoảng 80-90%. Trong khi đó, ở xã Dương Hòa, vùng thanh trà thôn Hạ và thôn Buồng Tằm cũng cho năng suất khá cao. Khoảng 8 trong số hơn 16 ha thanh trà của 2 thôn này đã cho cho thu hoạch. Tại thời điểm này, mặc dù chưa đến mùa hái quả nhưng thương lái đã đến đặt hàng rất nhiều, với tổng số tiền lên đến khoảng 2,5 tỷ đồng.                    

Đồng Văn
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Anh trưởng thôn mê nuôi cá

Tự học hỏi, tìm tòi nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện A Sáp, đến nay anh Hồ Văn Phúc (Hồng Thái, A Lưới) đang sở hữu 12 lồng cá. Bình quân mỗi năm, nghề này mang lại lợi nhuận cho anh khoảng 150-200 triệu đồng.

Anh trưởng thôn mê nuôi cá
Mùa câu mực đêm

Những chiếc thuyền vừa được đẩy xuống biển, chạm mặt nước thì từng đợt sóng lần lượt tấp vào bờ. Gió cùng sóng xô mạn thuyền, khiến những chiếc thuyền chao đảo, nhưng chỉ vài phút sau những người đàn ông lực lưỡng cùng sự trợ giúp của những người phụ nữ làng biển, những chiếc thuyền thuận lợi nổ máy, bắt đầu cho một chuyến câu mực đêm kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ.

Mùa câu mực đêm
Return to top