Thứ Ba, 07/02/2023 17:44
(GMT+7)
Nâng cao năng lực quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm
TTH.VN - Nội dung trên vừa được UBND TP. Huế triển khai nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.
TP. Huế tăng cường công tác truyền thông, giáo dục về vệ sinh ATTP trên địa bàn, đặc biệt là các chợ truyền thống
Theo đó, TP. Huế ban hành kế hoạch nhằm triển khai các hoạt động cụ thể về công tác chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước về ATTP; công tác truyền thông, giáo dục về vệ sinh ATTP; giám sát tình hình ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; công tác quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.
Việc triển khai công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP tập trung vào các nội dung như: kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại các phường, xã và thành lập Ban chỉ đạo ATTP tại các phường, xã; kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; xử lý vi phạm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm theo quy định. Đồng thời, giám sát sau kiểm tra như giám sát các mối nguy ATTP tại cộng đồng, giám sát bữa ăn đông người tại các lễ hội, tiệc, đám cưới, đám tang... để phòng chống ngộ độc thực phẩm; xử lý chủ động, nhanh chóng các sự cố khẩn cấp về ATTP; đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở sản xuất thực phẩm tự công bố chất lượng thực phẩm…
Theo lãnh đạo TP. Huế, việc ban hành kế hoạch này nhằm nâng cao năng lực tổ chức quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP từ thành phố đến phường, xã đủ khả năng để quản lý và điều hành các hoạt động về chất lượng vệ sinh ATTP; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng…
Tin, ảnh: THANH HƯƠNG