ClockThứ Hai, 26/09/2022 10:23

Ngân hàng Nhà nước thiết lập đường dây nóng

TTH.VN - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh, cơ quan này vừa thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các kiến nghị, đề xuất khó khăn của khách hàng trên địa bàn liên quan đến việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP.

Áp lực tỷ giáNgân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

Agribank - một trong những ngân hàng triển khai khá tốt chính sách hỗ trợ lãi suất. Ảnh minh họa

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, NHNN đã ban hành Thông tư số 03/2022/TT-NHNN hướng dẫn các ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định. 

Cùng với các hoạt động triển khai tuyên truyền của NHNN Việt Nam, NHNN chi nhánh tỉnh đã chủ động phối hợp với sở, ngành liên quan, các ngân hàng thương mại tổ chức các hoạt động phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP.

Để chính sách hỗ trợ của ngành ngân hàng nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần giúp doanh nghiệp DN trên địa bàn tháo gỡ khó khăn, ổn định và tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, NHNN chi nhánh tỉnh cũng thiết lập số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận các phản ánh chính sách và các trường hợp từ chối hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng thuộc đối tượng, đáp ứng đủ điều kiện được hỗ trợ lãi suất 2%.

Cụ thể khi có khó khăn, vướng mắt trong quá trình tiếp cận với gói hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31 của Chính phủ và Thông tư 03 của NHNN, DN có thể liên hệ với ông Lê Việt Sỹ, Phó Giám đốc NHNN với số điện thoại 0914.263.509 và ông Trần Xuân Thái chuyên viên Phòng Tổng hợp, Nhân sự và Kiểm soát nội bộ, số điện thoại 0934.926.662 để được hỗ trợ.

Những thông tin tiếp nhận sẽ được xử lý kịp thời nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người dân, DN, các hiệp hội trên địa bàn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Hoàng Anh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn đã đến thăm, tặng quà Anh hùng LLVT, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện A Lưới.

Tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn
Kiểm soát chặt chẽ hoạt động tín dụng

Chiều 18/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024 và giao ban ngành Ngân hàng, triển khai nhiều chính sách mới của NHNN Việt Nam.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động tín dụng
Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; phối hợp cùng ngân hàng trong các hoạt động xúc tiến, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay là điều mà Hương Thủy đang rất quan tâm.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

TIN MỚI

Return to top