ClockThứ Tư, 30/11/2022 18:43

Thúc đẩy phát triển kinh tế số

TTH - Với mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số, các địa phương trên địa bàn TP. Huế đang triển khai tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh sử dụng ví điện tử trên Hue-S, tư vấn mở điểm chấp nhận thanh toán QR Hue-S và vận động bà con đăng ký tài khoản định danh điện tử trên điện thoại thông minh.

Chuyển đổi số phải gắn với thực tế từng doanh nghiệp

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử trên Hue-S và tư vấn mở điểm chấp nhận thanh toán QR Hue-S cho các hộ kinh doanh ở phường Phú Hội

Là một trong những địa phương có số hộ kinh doanh mua bán lớn nằm ở các trục đường trung tâm của thành phố như Mai Thúc Loan, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Hưng Đạo…, những ngày này, các đoàn thể phường Đông Ba đã đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh để tuyên truyền, hướng dẫn và vận động các hộ kinh doanh sử dụng ví điện tử trên Hue-S. Đồng thời, tư vấn mở điểm chấp nhận thanh toán QR Hue-S, tuyên truyền, vận động bà con đăng ký tài khoản định danh điện tử trên điện thoại thông minh.

Qua triển khai, đến nay hàng trăm hộ kinh doanh đã sử dụng ví điện tử trên Hue-S và khách hàng cũng đã chấp nhận thanh toán QR Hue-S nhằm đề phòng rủi ro trộm cắp, móc túi khi thanh toán bằng tiền mặt góp phần chung tay xây dựng phường Đông Ba trở thành phường kiểu mẫu của thành phố, đồng thời hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt.

Chị Nguyễn Thị Bình, kinh doanh hàng điện máy ở đường Phan Đăng Lưu chia sẻ: “Đa số các sản phẩm điện lạnh, điện máy đều có mức giá khá cao, từ vài triệu đồng đến vài chục triệu nên trước đây mỗi lần khách hàng đến mua sắm, giao dịch bằng tiền mặt phải cất giữ số tiền lớn nên rất lo sợ kẻ gian đột nhập cướp giật, móc túi. Sau khi được các nhân viên hướng dẫn sử dụng ví điện tử trên Hue-S và mở điểm chấp nhận thanh toán QR, giờ đây khách hàng đến mua sắm chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh kết nối mạng Wifi, 4G để giao dịch. Hơn nữa, cơ sở có thể chuyển tiền cho các đối tác nhanh chóng, thuận tiện trên cùng 1 thiết bị.

Tại phường Phú Hội, nơi có hơn 800 cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tạp hóa… nên việc hướng dẫn và vận động các hộ kinh doanh sử dụng ví điện tử Hue-S đang được địa phương tích cực triển khai. Đến nay, UBND phường đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn triển khai chấp nhận thanh toán ví điện tử trên ứng dụng Hue-S cho 220 cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng ở khu vực phố Tây, sắp tới sẽ tiếp tục trên toàn địa bàn phường.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, với mục tiêu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh, nền tảng Hue-S đã được tích hợp thành công tiện ích ví điện tử. Với tiện ích mới này, hiện người dùng nền tảng Hue-S không cần cài nhiều app mà chỉ cần dùng nền tảng này là có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến của nhiều ngân hàng. Cùng với đó, trên Hue-S cũng cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến cho nhiều dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu đời sống của Nhân dân.

Ví điện tử trên Hue-S được xem là giải pháp thanh toán số liền mạch, kết nối với 40 ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà không cần chuyển tiếp qua bất cứ ứng dụng trung gian nào khác. Đặc biệt, tính năng quét mã QR trên Hue-S đã được hợp nhất với tính năng thanh toán, cho phép người dùng có thể quét mã QR để mua sắm tại 150.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Bài, ảnh: Liên Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam ủng hộ thúc đẩy vấn đề giáo dục trong Chương trình nghị sự Liên hợp quốc

Ngày 15/5 tại New York đã diễn ra phiên họp cấp đại sứ của Nhóm bạn bè về giáo dục và học tập trọn đời. Tham dự phiên họp có Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Amina J.Mohammad, Trợ lý Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) về Giáo dục Stefania Giannini cùng Đại sứ, Trưởng Phái đoàn và đại diện của gần 30 nước thành viên LHQ.

Việt Nam ủng hộ thúc đẩy vấn đề giáo dục trong Chương trình nghị sự Liên hợp quốc
Tạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao

Đó là mục tiêu đặt ra tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSVMN), giai đoạn I (2021-2025). Hội nghị do Bộ Y tế tổ chức trong hai ngày 14 và 15/5 tại Huế, được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành.

Tạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao
Đồng USD mạnh lên thúc đẩy các chính phủ châu Á tăng cường bảo vệ đồng nội tệ

Theo một phân tích của Nikkei, sức mạnh của nền kinh tế Mỹ và lãi suất cao hơn trong thời gian dài đã khiến các đồng nội tệ châu Á yếu đi. Từ đó, các nhà hoạch định chính sách châu Á đang phản ứng trước sự mạnh lên của đồng USD ở nhiều mức độ khác nhau, từ việc đưa ra các lời cảnh báo cho đến việc tăng lãi suất.

Đồng USD mạnh lên thúc đẩy các chính phủ châu Á tăng cường bảo vệ đồng nội tệ
Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô.

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 33, sáng 13/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024.

Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô
Return to top