ClockThứ Tư, 18/11/2015 19:04

Trao tặng bò giống sinh sản cho người nghèo vùng biên giới

TTH - Với mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững, góp phần cải thiện đời sống các hộ đồng bào vùng biên giới tại huyện A Lưới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 30 con bò giống lai sin 1 năm tuổi cho 30 hộ nghèo tại các xã Đông Sơn, A Roàng và Hương Nguyên. 

Đối tượng hưởng lợi là những hộ nghèo không có nguồn thu nhập ổn định, ưu tiên những hộ có người khuyến tật, nạn nhân chất độc da cam, người già ốm đau, gia đình chính sách... Mỗi xã được trao 10 con bò giống sinh sản trị giá 14 triệu đồng/con. Trong đó, Trung ương hội hỗ trợ 8 triệu đồng/con, đối ứng của địa phương và người dân là 6 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Ngân hàng bò – chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bá Trí
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao 60 giải có tính ứng dụng cao ở Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh

Tối 29/11, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XIII, năm 2023. Đến dự lễ trao giải có các ông: Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, chính quyền, đoàn thể, các sở, ban, ngành, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, các cơ sở đào tạo, giáo dục và các nhà khoa học.

Trao 60 giải có tính ứng dụng cao ở Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh
Lựa chọn sản phẩm chủ lực tỉnh đề xuất sản phẩm chủ lực quốc gia

Để lựa chọn 1 sản phẩm chủ lực của tỉnh đề xuất phát triển thành sản phẩm chủ lực quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến từ đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN, các sở, ngành, tổ chức, doanh nghiệp liên quan trên địa bàn tỉnh vào chiều 29/11.

Lựa chọn sản phẩm chủ lực tỉnh đề xuất sản phẩm chủ lực quốc gia
5,609 triệu USD cho giảm phát thải từ rừng

Mới đây, 10,3 triệu tấn carbon dioxide giảm phát thải từ rừng, tương đương với 10,3 triệu tín chỉ carbon rừng đầu tiên của Việt Nam đã nhận được chi trả 80% tổng kinh phí, tương đương hơn 41 triệu đô la Mỹ.

5,609 triệu USD cho giảm phát thải từ rừng
Return to top