ClockThứ Tư, 06/01/2021 15:22

Bàn giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách

TTH.VN - Đó là nội dung chính tại hội nghị do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ dự và chủ trì vào sáng 6/1 tại Văn phòng UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng liên quan.

“Bà đỡ” cho hoạt động vận tảiCho phép taxi, xe buýt nội, ngoại tỉnh hoạt động trở lại

Đoàn chức năng liên ngành ra quân tuần tra kiểm soát xe dù "xe ké" ở trên địa bàn theo KH 161 của Ban ATGT tỉnh 

Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, thời gian qua, tình trạng xe ô tô trá hình du lịch hợp đồng, "xé ké" vận chuyển hành khách tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại diễn biến rất phức tạp. Thống kê sơ bộ số xe này trên địa bàn gần 200 phương tiện. Tần suất chạy xe hàng ngày khá lớn và sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với các lực lượng chức năng, như bố trí nhiều đối tượng theo dõi hoạt động của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra, kiểm soát để thông tin cho các lái xe trốn tránh; tổ chức trung chuyển khách bằng xe taxi khi qua điểm kiểm tra của đoàn liên ngành, nhờ hành khách đi xe đứng tên làm giả hợp đồng...

Hình thức hoạt động này đã làm mất trật tự trong hoạt động vận tải hành khách; nhất là tuyến buýt liên tỉnh Huế - Đà nẵng và ngược lại, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT, gây bức xúc dư luận xã hội.

Sở Giao thông - Vận tải đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời phối hợp ngành chức năng tuần tra, xử lý. Trong đó đã mở các đợt tuần tra kiểm soát cao điểm trong năm, đặc biệt vào dịp tháng 6 vừa qua, đoàn chức năng liên ngành ra quân tuần tra kiểm soát xử lý 74 lượt phương tiện với 76 lỗi vi phạm; trong đó thanh tra giao thông lập 44 biên bản, cảnh sát giao thông lập 32 biên bản với số tiền xử phạt gần 196 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 57 trường hợp.

Mới đây, theo kế hoạch 161-KH/BATGT ngày 21/12/2020, đoàn chức năng liên ngành ra quân từ ngày 25 đến 31/12/2020 đã xử lý 18 trường hợp với 20 lỗi vi phạm, số tiền xử phạt hơn 90 triệu đồng.

Tại hội nghị, các ban ngành đơn vị chức năng địa phương nêu thực trạng, những phức tạp và thuận lợi của các trường hợp "xe ké", xe trá hình, xe hợp đồng. Nhiều ý kiến đề xuất kiến nghị lãnh đạo tỉnh có quyết sách đề ra những giải pháp tạo sự bình đẳng, văn minh trong hoạt động kinh doanh vận tải ô tô không vi phạm pháp luật và gây thất thu ngân sách Nhà nước...

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những cố gắng và chia sẻ những khó khăn của các ngành chức năng trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách xe ô tô thời gian qua. Để có giải pháp căn cơ bền vững, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ban ngành phải có phương án tối ưu, phối hợp đồng bộ quản lý kinh doanh vận tải hành khách bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin; rà soát nâng cao chất lượng phương tiện, dịch vụ đưa đón khách tại các bến xe; kết nối tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đúng luật trên các tuyến; tổ chức phối hợp với các tỉnh bạn rà soát, quản lý khai thác hiệu quả các tuyến đã cấp phép... nhằm mục tiêu xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Văn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giải phóng mặt bằng khu chung cư Đống Đa: Giải pháp để người dân yên tâm

Qua hơn 2 năm triển khai các giải pháp, cũng như tổ chức đối thoại với các hộ dân liên quan đến dự án (DA) Cải tạo, xây dựng lại các dãy nhà A, B, C Khu chung cư (KCC) Đống Đa, song đến nay vẫn vì còn 33/161 hộ chưa thống nhất phương án nhận tiền và bàn giao mặt bằng (BGMB). UBND TP. Huế tiếp tục phối hợp với các ban ngành tiếp tục vận động, tháo gỡ vướng mắc, đồng thời xây dựng phương án cưỡng chế đối với các hộ dân không bàn giao nhà nhằm đẩy nhanh tiến độ BGMB cho DA.

Giải phóng mặt bằng khu chung cư Đống Đa Giải pháp để người dân yên tâm
Cảnh báo lừa đảo giả danh cán bộ phòng đăng ký kinh doanh

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa phát đi cảnh báo đến các cá nhân, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh về việc lừa đảo qua tin nhắn liên quan đến nội dung đề nghị cá nhân, DN làm việc với cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT.

Cảnh báo lừa đảo giả danh cán bộ phòng đăng ký kinh doanh
Pháp quy hóa loại hình kinh doanh, phân phối thuốc mới

Trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược vừa được Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan (thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ) trình bày tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã đưa ra các biện pháp quản lý mới cho một loại hình kinh doanh, phân phối thuốc.

Pháp quy hóa loại hình kinh doanh, phân phối thuốc mới
Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV), TP. Huế triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025 và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn.

Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo

TIN MỚI

Return to top