ClockThứ Tư, 01/02/2023 18:58

Bán nhà ở hình thành trong tương lai 190 căn thấp tầng

TTH.VN - Sở Xây dựng vừa có thông báo xác nhận đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai 190 căn nhà ở thấp tầng tại Dự án Chỉnh trang khu dân cư tại lô CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép, thuộc khu A - Đô thị mới An Vân Dương.

Đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai 2 dự ánBán nhà ở hình thành trong tương lai 39 căn thấp tầng BT1Đủ điều kiện mở bán nhà tại Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2

Đợt này sẽ có 190 căn thấp tầng thuộc dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

Dự án Chỉnh trang khu dân cư tại lô CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép, thuộc khu A - Đô thị mới An Vân Dương thuộc phường An Đông, thành phố Huế và xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy do liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn IUC - Công ty Cổ phần Tập đoàn BGI làm chủ đầu tư với diện tích sử dụng đất gần 13ha.

Quy mô xây dựng công trình gồm đầu tư đồng bộ công trình hạ tầng kỹ thuật và 211 căn nhà ở liền kề. Theo Sở Xây dựng, căn cứ các quy định, 190 căn nhà ở thấp tầng thuộc dự án Chỉnh trang khu dân cư tại lô CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép, thuộc khu A - Đô thị mới An Vân Dương do Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn IUC - Công ty Cổ phần Tập đoàn BGI làm chủ đầu tư, đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Dự án Chỉnh trang khu dân cư tại lô CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép đang triển khai xây dựng

Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng chủ đầu tư không bán mà thực hiện việc thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp dự án hoặc toàn bộ nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án thì việc bán nhà ở (đủ điều kiện bán) đối với phần thế chấp chỉ được thực hiện sau khi có văn bản xác nhận của Sở Xây dựng theo quy định.

Trường hợp Nhà nước có điều chỉnh quy hoạch chi tiết làm ảnh hưởng đến các lô mà chủ đầu tư đã bán thì chủ đầu tư phải tự chịu trách nhiệm giải quyết để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà, tránh để xẩy ra tranh chấp, khiếu nại.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện khắc phục các nội dung có liên quan mà Sở Xây dựng đã kiến nghị tại các văn bản thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng và kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu trong quá trình thi công.

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khởi công xây dựng 2 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo ở Phú Lộc

Sáng 12/6, UBND huyện Phú Lộc phối hợp với doanh nghiệp Phú Lộc - Bếp o Hà và người bạn đồng hành ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Dung là hộ nghèo và gia đình ông Đỗ Văn Mười là hộ cận nghèo trú tại xã Vinh Hưng.

Khởi công xây dựng 2 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo ở Phú Lộc
Hương Trà ưu tiên hình thành các cụm công nghiệp

Sau khi Quy hoạch chung tỉnh Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND TX. Hương Trà ưu tiên xúc tiến đầu tư, huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho các công trình trọng điểm, các cụm công nghiệp (CCN); chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các địa phương khẩn trương hoàn thiện thủ tục để sớm hình thành các CCN trên địa bàn.

Hương Trà ưu tiên hình thành các cụm công nghiệp
Ứng dụng công nghệ trong điều tra dân số và nhà ở

Cùng với cả nước, trong tháng 4 này, Thừa Thiên Huế đồng loạt ra quân và tăng tốc thực hiện điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Với sự trợ giúp từ phần mềm CAPI (một mô-đun phỏng vấn cá nhân và phỏng vấn thực địa chuyên dụng) trên thiết bị điện tử đã giúp các lực lượng điều tra viên “tăng tốc” trong quá trình thực hiện điều tra.

Ứng dụng công nghệ trong điều tra dân số và nhà ở

TIN MỚI

Return to top